Sáng 27-12: Vàng giảm 200.000 đồng/lượng

Giá mua vào của SJC hôm nay còn 42,9 triệu đồng/lượng. So với thế giới, vàng trong nước vẫn cao hơn 2,4 triệu đồng/lượng.

Sáng 27-12: Vàng giảm 200.000 đồng/lượng ảnh 1

Sau khi án binh bất động kể từ ngày thứ Sáu tới nay do giá vàng thế giới ít biến động và nghỉ lễ, giá vàng trong nước sáng nay 27-12 quay đầu hạ 200.000 đồng/lượng khi vàng thế giới không giữ nổi mốc 1.600 USD/ounce trước áp lực bán.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC của Tập đoàn VBĐQ Doji hiện giao dịch tại 43,12 – 43,42 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu trong khi đó ở 43,1 – 43,37 triệu đồng/lượng.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC và vàng SBJ của Sacombank SBJ cùng niêm yết tại 42,9 – 43,3 triệu đồng/lượng.

Trong những ngày qua, dù là cuối năm nhưng hoạt động giao dịch của thị trường vàng trong nước khá trầm lắng. Xu hướng này hoàn toàn đảo ngược so với không khí mua bán của mọi năm.

Trên thị trường vàng thế giới, sau ngày nghỉ bù lễ Giáng sinh hôm qua, giá vàng sáng nay sụt giảm mạnh sau một loạt các tin tác động xấu, bao gồm lạm phát tại Hàn Quốc đi xuống và sàn giao dịch vàng Thượng Hải nâng tỷ lệ ký quỹ với vàng và bạc. Hiện giá vàng giao ngay ở quanh 1.596 USD/ounce, kém 10 USD so với chốt phiên ngày thứ Sáu.

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng được NHNN giữ nguyên ngày thứ 2 liên tiếp tại 20.828 đồng. Tỷ giá trần cho các NHTM cũng ổn định ở 21.036 đồng.

Quy đổi theo tỷ giá USD ngân hàng, cộng thêm thuế và các khoản phí liên quan thì vàng thế giới hiện chỉ tương đương 40,9 triệu đồng/lượng. Như vậy, vàng trong nước vẫn đang cao hơn thế giới 2,4 triệu đồng/lượng.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.