Sáng 21-12, vàng SJC tìm lại mốc 33 triệu đồng/lượng

(ĐTTCO) - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC có sự hồi phục khá ấn tượng khi tăng tới 100 nghìn đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn báo giá vàng SJC tăng tới 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 90 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cụ thể, tại thị trường TP.Hồ Chí Minh giá vàng miếng SJC đang được giao dịch ở mức 32,81-33,08 triệu đồng/lượng trong khi tại thị trường Hà Nội đang là 32,78-33,10 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC bán buôn tại Công ty DOJI Hà Nội tăng 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, lên 32,99-33,03 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC tại Bảo Tín Minh Châu hiện đang được giao dịch ở mức 32,99-33,02 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 20 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Sáng 21-12, vàng SJC tìm lại mốc 33 triệu đồng/lượng ảnh 1
Giá vàng miếng, nhẫn tròn trơn Rồng Thăng Long đang được giao dịch ở mức 30,12 - 30,57 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng so với sáng qua.

Trên thị trường thế giới, các nhà đầu tư bán lẻ đang cố gắng tìm hướng đi cho thị trường vàng trong tương lai gần. Kết quả của cuộc khảo sát của Kitco News cho thấy mặc dù có chênh lệch khá ít giữa tâm lý lạc quan và bi quan về giá vàng, nhưng tâm lý bi quan chiếm ưu thế hơn. Cụ thể, 42% người trả lời có dự đoán giá tăng, còn 44% kỳ vọng giá sẽ giảm và 13% có quan điểm trung lập về giá vàng.

Ở phía dự báo giá vàng tăng, các lập luận rằng vẫn còn một số điểm kỹ thuật tích cực cho giá vàng, mặc dù vàng đã giảm hơn 2% vào hôm thứ Năm, xuống gần mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets cho biết: Quyết định tăng lãi suất của Fed đã không đẩy chỉ số USD lên mức 100 và cũng đã không đẩy vàng xuống mốc 1.000 USD vì vậy có vẻ như xu hướng của cả đồng USD và giá vàng đang thay đổi.

Đồng quan điểm, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cũng lưu ý rằng xu hướng ngược chiều của đồng USD sẽ tích cực cho giá vàng. “Tôi thấy giá vàng đang quay trở lại mức cao nhất của mô hình biểu đồ ngang tại 1.075 USD/oz – 1.080 USD/oz vào cuối tuần sau”.

Còn phía dự báo giá giảm, một số nhà phân tích không nghĩ rằng tâm lý đối với thị trường vàng sẽ có đủ thời gian để thay đổi khi thị trường đang phải đối mặt với tuần nghỉ lễ giữa lễ Giáng Sinh và năm mới.

Diễn đàn đầu tư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MB nhận 3 giải thưởng của Tổ chức thẻ quốc tế JCB

(ĐTTCO) - Tại Hội nghị thường niên của Tổ chức thẻ quốc tế JCB vừa được tổ chức tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vinh dự là ngân hàng đứng đầu khi nhận 3 giải thưởng danh giá dành cho các Ngân hàng thành viên tại Việt Nam năm 2020.