Sáng 16-6: Giá vàng, USD cùng tăng nhẹ

Sáng 16-6: Giá vàng, USD cùng tăng nhẹ ảnh 1

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ hai liên tục nhưng với mức tăng không đủ để đưa giá vàng trong nước vượt xa mức 37,8 triệu đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng thế giới hiện tại đã gần ngang bằng sau một thời gian đứng thấp hơn.

Lúc gần 10 giờ sáng nay 16-6, giá vàng miếng các thương hiệu dao động xấp xỉ 37,75 triệu đồng/lượng mua và trên 37,8 triệu đồng/lượng bán ra. So với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng hầu như không thay đổi, nhưng nếu so với cuối giờ chiều quan giá giá vàng đã phục hồi 70.000-80.000 đồng/lượng.

Vàng miếng hiệu SBJ của Công ty Sacombank-SBJ được doanh nghiệp này báo giá ở mức 37,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,8 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng SJC do Công ty SJC niêm yết cho thị trường TPHCM tương ứng là 37,75 triệu đồng/lượng và 37,82 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, Công ty Phú Quý thu mua vàng SJC ở mức giá 37,72 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 37,8 triệu đồng/lượng. Công ty Bảo Tín Minh Châu áp dụng giá vàng Rồng Thăng Long ở các mức 37,7 triệu đồng/lượng và 37,8 triệu đồng/lượng (giá mua vào và bán ra).

Theo một số doanh nghiệp kim hoàn, giao dịch vàng đã trầm lắng trở lại sau khi mốc giá 38 triệu đồng/lượng rời thị trường. Trước đó, giá vàng cao đã thúc đẩy người dân bán vàng ra, khiến giá vàng trong nước thấp hơn giá vàng thế giới quy đổi 400.000-500.000 đồng/lượng trong vài tuần liền.

Đến nay, khi giao dịch chậm lại ở cả chiều bán lẫn chiều mua, vàng trong nước chỉ còn rẻ hơn vàng thế giới 100.000-150.000 đồng mỗi lượng. Giới kinh doanh vàng cho rằng, thị trường vàng trong nước sẽ có xu hướng rõ ràng hơn về giá và giao dịch sau khi cơ quan chức năng ban hành quy chế mới về quản lý thị trường vàng, dự kiến đưa ra vào cuối tháng 6 này.

Trên thị trường ngoại hối, sau khi đứng yên suốt từ đầu tuần, giá USD NHTM sáng nay bắt đầu nhích lên. Ngân hàng Vietcombank niêm yết giá mua và bán ngoại tệ này ở các mức tương ứng là 20.555 đồng và 20.615 đồng, tăng 15 đồng/USD ở mỗi chiều.

Tuy nhiên, tỷ giá VNĐ/USD bình quân liên ngân hàng do NHNN công bố vẫn đứng yên ở mức 20.618 đồng/USD. Tỷ giá này đã “bất động” từ cuối tuần trước tới hôm nay.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...