Sáng 16-5: Giá vàng và USD trái chiều

Sáng 16-5: Giá vàng và USD trái chiều ảnh 1
Ảnh internet.

Chịu sức ép từ đà giảm của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước sáng nay 16-5 giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước.

Sau khi giảm về mức 37,4 triệu đồng/lượng vào lúc mở cửa, đến 10 giờ giá vàng SJC tại thị trường TPHCM do SJC công bố là 37,33 triệu đồng/lượng mua vào và 37,4 triệu đồng/lượng bán ra.

Cũng ở thời điểm này, Công ty Sacombank-SBJ niêm yết giá vàng miếng hiệu SBJ ở mức 37,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,41 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá vàng miếng do các doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội ít chênh lệch so với phía Nam. Phú Quý lúc 10 giờ niêm yết vàng SJC 37,3 và 37,41 triệu đồng/lượng (bán ra - mua vào). Đây cũng là mức giá mà Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết đối với vàng Rồng Thăng Long.

Bất chấp sức nóng của giá vàng quốc tế quanh ngưỡng 1.500 USD/oz thời gian gần đây, thị trường vàng trong nước tiếp tục giữ ở trạng thái ảm đạm. Theo giới kinh doanh vàng, lãi suất gửi tiết kiệm VNĐ tại các ngân hàng ở mức cao là một trong những lý do khiến người dân trở nên kém mặn mà hơn với vàng.

Bên cạnh đó, các biện pháp siết chặt của cơ quan chức năng đối với hoạt động kinh doanh vàng thời gian qua cũng là lý do khiến thị trường trầm lắng.

Tuy nhiên, một điểm tích cực của thị trường vàng hiện nay là giá vàng trong nước và thế giới diễn biến khá cùng nhịp và giá trong nước không còn chênh lệch nhiều so với giá thế giới, chỉ còn khoảng 300.000 đồng/lượng.

Trái với sự đi xuống của giá vàng, giá USD tại các NHTM sáng 16-5 được điều chỉnh tăng. Vietcombank nâng giá mua USD thêm 30 đồng, lên 20.550 đồng/USD, giá bán thêm 10 đồng, lên 20.630 đồng/USD. Sacombank niêm yết giá USD ở các mức tương ứng lần lượt 20.530 đồng/USD và 20.650 đồng/USD.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).