Sáng 13-6: Giá vàng quanh 37,8 triệu đồng

Sáng 13-6: Giá vàng quanh 37,8 triệu đồng ảnh 1

Giá vàng trong nước sáng nay 13-6 hầu như không thay đổi so với cuối tuần vừa rồi do giá vàng thế giới đi ngang sau phiên bán tháo trước đó của giới đầu tư. Giá USD tại các NHTM giảm nhẹ, bán ra còn dưới 20.600 đồng.

Lúc hơn 10 giờ sáng, vàng miếng các thương hiệu được yết giá phổ biến ở mức trên 37,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và xấp xỉ 37,9 triệu đồng/lượng (bán ra). Mốc 38 triệu đồng/lượng đã rời xa thị trường vàng trong nước sau phiên lao dốc khá mạnh diễn ra vào cuối tuần vừa rồi.

Công ty Sacombank-SBJ thông báo thu mua vàng SBJ 37,81 triệu đồng/lượng và bán ra 37,87 triệu đồng/lượng. Công ty Phú Quý giao dịch vàng SJC ở các mức giá tương ứng 37,79 triệu đồng/lượng và 37,87 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tiếp tục có những ngày giao dịch trầm lắng. Theo Công ty Sacombank-SBJ, người dân và các nhà đầu tư hiện còn thận trọng chờ NHNN trình lên Chính phủ nghị định quản lý hoạt động kinh doanh vàng miếng trên thị trường tự do.

Khả năng có những cú bứt phá bất ngờ của giá vàng trong nước ở thời điểm hiện tại là thấp. Giá vàng “nội” đang chịu áp lực giảm do xu hướng điều chỉnh giảm của tỷ giá VNĐ/USD trong nước và sức mua yếu. Bên cạnh đó, sau một thời gian liên tục tăng, giá vàng quốc tế đang chịu sức ép suy giảm do hoạt động chốt lời của giới đầu tư, dù triển vọng trong trung hạn vẫn là đi lên.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới sáng đầu tuần hôm nay đã thu hẹp so với tuần trước, còn chưa đến 200.000 đồng/lượng, với giá vàng trong nước đứng cao hơn. Giới kinh doanh vàng lý giải, lực mua vàng đang có chiều hướng tăng nhẹ nên giá vàng trong nước giảm chậm hơn. Tuần trước, giá vàng trong nước thường cao hơn quốc tế 300.000-400.000 đồng/lượng.

Giá USD tại một số NHTM sáng nay giảm nhẹ. Vietcombank giảm giá ngoại tệ này 10 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần vừa rồi, còn 20.520 đồng (mua vào) và 20.590 đồng (bán ra). Tỷ giá VNĐ/USD bình quân liên ngân hàng hôm nay giữ ở mức 20.618 đồng/USD của cuối tuần vừa rồi. Đây là mức đáy của tỷ giá này kể từ khi điều chỉnh tỷ giá hôm 12-2.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Nhận kiều hối tại Agribank có cơ hội trúng hàng ngàn quà tặng

(ĐTTCO) - Nhằm tri ân khách hàng nhân dịp Lễ 30/4 và 1/5, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Kiều hối tưng bừng – Quà mừng đại Lễ” dành cho khách hàng nhận tiền Western Union tại các điểm giao dịch của Agribank với 4.650 giải thưởng trị giá lên đến 650 triệu đồng