Nhu cầu vàng ở mức thấp nhất từ năm 2009

(ĐTTCO)-Nhu cầu vàng thế giới giảm 9% trong quý 3/2017 do sức mua ở thị trường chính Ấn Độ giảm sút, Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết hôm 9.11.
 

Nguyên nhân khiến nhu cầu vàng yếu đi chủ yếu là do sức mua của Ấn Độ giảm

Nguyên nhân khiến nhu cầu vàng yếu đi chủ yếu là do sức mua của Ấn Độ giảm

Hãng tin AFP dẫn WGC cho biết, nhu cầu vàng thế giới trong vòng 3 tháng tính đến cuối tháng 9.2017 giảm xuống còn 914 tấn, mức thấp nhất kể từ quý 3/2009.
“Nhìn chung nguyên nhân khiến nhu cầu vàng yếu đi trước hết là ở Ấn Độ. Các con số thống kê cho thấy nhu cầu đồ trang sức của Ấn Độ giảm 25% so với quý 3/2016. Còn tại Anh người mua bị ảnh hưởng bởi Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu), hiện họ đang không chắc chắn trước tác động kinh tế có thể xảy ra đối với việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu”, John Mulligan, Giám đốc WGC, nói.
Ấn Độ là nước mua vàng lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc, nhưng trước một loạt biện pháp cải cách kinh tế mới của chính phủ, bao gồm hệ thống thuế mới và quy định chống rửa tiền, đã khiến sức mua vàng ở quốc gia Nam Á giảm đáng kể. Nhu cầu về đồ trang sức bằng vàng tại Trung Quốc tăng 13% trong cùng kỳ báo cáo.
Trong khi đó, thị trường vàng tại Mỹ chứng kiến nhu cầu tăng trong quý 3/2017 ở mức mạnh nhất kể từ năm 2012. Môi trường kinh tế và thị trường lao động khởi sắc của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã hỗ trợ tâm lý tiêu dùng trong năm nay, WGC cho biết thêm.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng