NHNN hạ trần lãi suất gửi USD còn 0-0,25%

(ĐTTCO) - Từ ngày 28-9, trần lãi suất gửi USD với cá nhân vừa được điều chỉnh hạ từ mức 0,75%/năm xuống còn 0,25%/năm. Mức lãi suất áp dụng đối với tiền gửi của tổ chức 0%.

NHNN hạ trần lãi suất gửi USD còn 0-0,25% ảnh 1
Thông báo trên được NHNN phát đi vào tối ngày 27-9.

Theo NHNN, để ngăn chặn tình trạng găm giữ ngoại tệ nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp về chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng trong những tháng cuối năm 2015; trên cơ sở đánh giá diễn biến kinh tế vĩ mô, tình hình thị trường tiền tệ, ngoại hối, NHNN ban hành Quyết định 1938/QĐ-NHNN ngày 25-9-2015 về mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng USD của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định của Thông tư 06/2014/TT-NHNN ngày 17-3-2014.

Cụ thể, mức lãi suất áp dụng đối với tiền gửi của tổ chức (trừ tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài) 0%/năm. Mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi của cá nhân 0,25%/năm.

Được biết, theo quy định trước đây, mức lãi suất tiền gửi USD tối đa của tổ chức 0,25%/năm và lãi suất tiền gửi tối đa của cá nhân 0,75%/năm.

Một thông báo trước đó của NHNN khẳng định không điều chỉnh tỷ giá USD/VNĐ từ nay đến cuối năm và những tháng đầu năm 2016, dù Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) có nâng lãi suất đồng USD hay không.

NHNN cũng tái khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp khi cần thiết nhằm đảm bảo cân đối cung cầu ngoại tệ.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.