Ngày 6-11: Giá vàng giảm, giao dịch yếu

Ngày 6-11: Giá vàng giảm, giao dịch yếu ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 6-11, giá vàng thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai tuần qua, cụ thể, giá vàng giao ngay đứng tại 1.312USD/ounce trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giảm 0,5% xuống còn 1.308USD/ounce.

Sở dĩ giá vàng giảm là do tăng trưởng ngành dịch vụ của Hoa Kỳ được công bố đạt đến 55,4% cao hơn so với dự báo là 54%. Thông tin này cũng làm đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần qua.

Từ hai yếu tố này, nhiều đồn đoán cho rằng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cắt giảm gói nới lỏng tiền tệ trong tháng 12 tăng lên.

Cùng với sự ảm đạm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước phiên mở cửa ngày 6-11 cũng đã giảm 130.000 đồng/lượng chiều mua vào và 110.000 đồng/lượng chiều bán ra, đạt 36,53-36,6 triệu đồng/lượng.

Một chuyên gia về vàng cho rằng, khoảng 1 tháng qua, giá vàng diễn biến đi ngang, lúc tăng khá nhất cũng chỉ đạt 37,28-37,24 triệu đồng/lượng, diễn biến này một phần là do ảnh hưởng của giá vàng thế giới, một phần là vì khả năng sinh lợi từ việc đầu tư vàng đã giảm xuống.

Khảo sát thị trường những ngày đầu tuần cho thấy, giao dịch mua bán diễn ra rất yếu dù khoảng cách giữa chiều mua và chiều bán đã được co hẹp đáng kể.

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.