Ngày 25-5: Giá vàng cao nhất 2 tuần

Ngày 25-5: Giá vàng cao nhất 2 tuần ảnh 1

Mở cửa sáng nay 25-5, các doanh nghiệp vàng miếng trong nước niêm yết giá vàng bán ra gần 37,6 triệu đồng/lượng. Đến hơn 10 giờ, giá vàng miếng được đẩy lên trên ngưỡng này. Đây là mức giá cao nhất của vàng miếng trong vòng 2 tuần trở lại đây.

So với cuối giờ chiều qua, giá vàng lúc hơn 10 giờ cao hơn 80.000-100.000 đồng/lượng tùy thương hiệu. Hôm qua, được sự hỗ trợ từ lực tăng của giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước dao động quanh ngưỡng 37,55 triệu đồng/lượng.

Lúc 10 giờ 30 sáng tại Hà Nội, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,62 triệu đồng/lượng (bán ra). Cùng thời điểm, Công ty Sacombank-SBJ áp dụng giá vàng miếng hiệu SBJ tại thị trường TPHCM ở mức 37,54 triệu đồng/lượng và 37,6 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước mấy ngày gần đây có xu hướng tăng chậm hơn giá vàng thế giới. Giá vàng “nội” ở thời điểm này được giới kinh doanh cho là khó bứt phá, vì lực tăng của giá vàng thế giới chưa thực sự mạnh, trong khi những yếu tố trong nước như tỷ giá USD/VNĐ hay lực mua vàng miếng hiện đều không hỗ trợ cho giá vàng.

Những biện pháp siết thị trường USD tự do và vàng của cơ quan chức năng thời gian qua đã có nhiều tác động tới tâm lý của người dân. Cho tới thời điểm này, thị trường vẫn đang thận trọng chờ đợi những quyết định tiếp theo của Ngân hàng Nhà nước đối với thị trường vàng.

Bên cạnh đó, theo Công ty Sacombank-SBJ, những thông tin về vàng giả, vàng thiếu tuổi, vàng pha volfram… gây thêm áp lực giảm giá cho vàng “nội”. Lãi suất gửi tiết kiệm VNĐ hấp dẫn giữa lúc các kênh đầu tư như vàng, ngoại tệ, bất động sản, chứng khoán đều đi xuống cũng làm các nhà đầu tư kém mặn mà với những kênh này.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD/VNĐ sáng nay nối tiếp đà giảm mạnh của 2 ngày trước. Ngân hàng Vietcombank thông báo thu mua USD ở mức 20.580 đồng/USD và bán ra ở mức 20.680 đồng/USD, giảm 50 đồng/USD so với hôm qua. Như vậy, so với thứ 6 tuần trước, giá USD tại Vietcombank đã sụt 120 đồng/USD.

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay là 20.663 đồng/USD, giảm thêm 5 đồng/USD so với hôm qua.

Trái ngược với sự ảm đạm của thị trường vàng trong nước, thị trường vàng quốc tế đang có những diễn biến sôi động. Trong phiên giao dịch sáng nay (giờ Việt Nam) tại New York, giá vàng giao ngay đã đạt mức cao nhất trong 3 tuần, chốt phiên ở mức 1.527,1USD/oz, tăng 8,9 USD/oz so với mức đóng cửa phiên liền trước.

Tại châu Á, giá vàng quốc tế giảm nhẹ do hoạt động chốt lời. Lúc 10 giờ 25 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.525,5USD/oz, giảm 1,6USD/oz so với giá đóng cửa phiên hôm qua tại New York. Mức giá này quy đổi tương đương khoảng 38 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng bán lẻ trong nước 400.000 đồng/lượng.

VnEconomy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Nhận kiều hối tại Agribank có cơ hội trúng hàng ngàn quà tặng

(ĐTTCO) - Nhằm tri ân khách hàng nhân dịp Lễ 30/4 và 1/5, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Kiều hối tưng bừng – Quà mừng đại Lễ” dành cho khách hàng nhận tiền Western Union tại các điểm giao dịch của Agribank với 4.650 giải thưởng trị giá lên đến 650 triệu đồng