Ngân hàng mua vét 25.900 lượng vàng đấu thầu

Trong khi nhiều doanh nghiệp bỏ đấu thầu vì lo giá cao và không tìm được khách mua lại thì các ngân hàng vẫn mua gần hết 26.000 lượng vàng Ngân hàng Nhà nước bán ra sáng nay.

Ngân hàng mua vét 25.900 lượng vàng đấu thầu ảnh 1
11h30 sáng nay, phiên đấu thầu vàng lần thứ 14 kết thúc với kết quả khả quan. 26.000 lượng bán ra chỉ thừa 100 lượng.

Giá sàn phát ra ở 41,5 triệu đồng, nhưng giá trúng thấp nhất và cao nhất lần lượt lên tới 41,57 - 41,63 triệu đồng mỗi lượng.

Trong số 18 doanh nghiệp, ngân hàng tham gia, 7 đại diện sau đó đã rút lui khi nghe thông báo giá sàn. Trong số 11 cái tên còn lại, 8 mua thành công, và chủ yếu là các ngân hàng thương mại.

Nhiều nhà bán lẻ không tham gia mua như Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý, hay doanh nghiệp vàng Kim Ngọc Phú. Đại diện PNJ cho hay tình hình thị trường những ngày này đang khá xấu. Nhiều dự đoán cho rằng biên độ giữa giá trong và ngoài nước sẽ dần thu hẹp lại, khiến lực mua giảm.

Còn đại diện Kim Ngọc Phú, bà Võ Thị Ngọc Tuyết cho biết dù đã cất công bay từ TP HCM ra Hà Nội để tham dự đấu thầu, doanh nghiệp của bà cũng không mua vàng sáng nay vì không tìm được ai mua lại.

"Khách hàng không quan tâm giá đang cách 5 hay 6 triệu đồng so với thế giới. Cái họ quan tâm là vàng đang từ trên 42 triệu đồng tuần trước, nay còn trên 41 triệu đồng, và kỳ vọng thị trường có thể còn về mức 39,6 triệu đồng như giữa tháng 6", bà Ngọc Tuyết nói.

Từ cuối tuần trước sang tuần này, lực mua trên thị trường trở nên yếu ớt. Nhất là khi giới chuyên gia quốc tế nhận xét thị trường vẫn có khả năng đi xuống trong ngắn hạn, bà Tuyết nói thêm.

Tuy không mua được vàng sáng nay, bà Ngọc Tuyết cho hay sẽ tiếp tục ở lại Hà Nội tham dự hai phiên tiếp theo vào thứ 5 và thứ 6. Bà giải thích: "Nếu được giá tốt và có khách đặt, chúng tôi cũng sẽ mua".

Kết thúc phiên đấu thầu, giá vàng SJC trong nước tiếp đà giảm, xuống 41,63 triệu đồng ở chiều bán ra. Hiện chênh lệch giữa vàng "nội" và "ngoại" còn trên 4,5 triệu đồng, so với 4,6 triệu đồng hôm qua và 6,5 triệu đồng giữa tháng trước.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng