Mua bán vàng sôi động nhờ giá giảm sâu

Thị trường bắt đầu xuất hiện một số lực mua vào bắt đáy khi giá vàng miếng SJC giảm nhanh và rời xa ngưỡng 34 triệu đồng.Giá vàng giảm phiên thứ 3 liên tiếp.

 Mua bán vàng sôi động nhờ giá giảm sâu ảnh 1
Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,77 – 33,83 triệu đồng một lượng. So với giá đóng cửa phiên hôm qua, mỗi lượng giảm giá 10.000 đồng chiều mua vào và 20.000 đồng chiều bán ra. Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), lúc 8h25, giá vàng miếng SJC giao dịch ở 33,67 - 33,83 triệu đồng.

Giá vàng SJC bắt đầu giảm sâu và rời xa ngưỡng 34 triệu đồng từ chiều qua. Diễn biến này theo sát xu hướng của thế giới khi hôm qua, giá quốc tế tiếp tục giảm phiên thứ ba liên tiếp. Trong phiên châu Á sáng nay, giá vẫn chưa dứt xu hướng giảm khi mỗi ounce vàng hiện chạm 1.124,4 USD. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng có giá khoảng 30,5 triệu đồng (chưa kể thuế, phí gia công).

Chính nhờ giá giảm sâu trong phiên giao dịch hôm qua mà thị trường vàng trong nước sôi động trở lại. Theo DOJI, thị trường đã xuất hiện một số nhà đầu tư mua vào "bắt đáy" khi giá giảm nhanh rồi quay đầu. "Như được tiếp thêm lực, thị trường đã ấm dần lên, các giao dịch trở nên sôi động hơn hẳn. Chốt phiên giao dịch theo ghi nhận của DOJI, số lượng lượng khách mua vào chiếm ưu thế hơn 75%", doanh nghiệp này cho biết.

Tương tự, tại hệ thống PNJ, vì giá tiếp tục giảm sâu và mức chênh lệch giá giữa hai thị trường trong nước - quốc tế được duy trì ở mốc 3,11 triệu đồng mỗi lượng nên giao dịch khá sôi động. Tuy nhiên không có hiện tượng phân cực lớn giữa hai chiều mua - bán tại PNJ. Lượng khách mua vào có phần nhỉnh hơn so với bán ra khi chiếm 60%.

Sau những phiên giảm sâu, nhóm phân tích của DOJI nhận định giá vàng SJC sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay ở biên độ 33,75 - 34,95 triệu đồng.

Trong khi vàng giảm giá sâu thì đôla Mỹ trong ngân hàng tăng 10 đồng chiều qua khi giao dịch quanh 22.450 - 22.510 đồng. Tại Eximbank, Vietcombank, mức giá này vẫn được giữ nguyên đến sáng nay. Trong khi đó, giá bán đôla trên thị trường tự do lại chỉ đắt hơn 10 đồng so với ngân hàng. Các điểm thu đổi ngoại tệ ở Hà Trung (Hà Nội) sáng 30/9 báo giá mua bán đồng bạc xanh ở 22.505 - 22.520 đồng.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Cạnh tranh phát triển ngân hàng số

(ĐTTCO) - Phát triển dịch vụ NH số là xu hướng tất yếu, và các NH ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, khi thói quen giao dịch, thanh toán của người dân bắt đầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến.