Lo ngại COVID-19, giá vàng lên mức cao nhất kể từ năm 2013

(ĐTTCO)-Việc giá vàng tăng khi đồng USD lên giá cho thấy nhu cầu về vàng đã vượt qua tác động của đồng USD như thông thường, tức vàng sẽ giảm khi đồng USD tăng.

Giá vàng tăng trước những lo ngại về COVID-19. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Giá vàng tăng trước những lo ngại về COVID-19. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Giá vàng giao sau trên thị trường New York (Mỹ) ngày 18/2 đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2013, do kim loại quý này đang được coi là tài sản an toàn do các nhà đầu tư đang rất lo ngại về tác động kinh tế của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Trung Quốc, cũng như đối với lòng tin kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 đã tăng 17,2 USD, tương đương 1,08% lên mức 1.603,6 USD/ounce. Việc tăng giá vàng bị hạn chế một phần do đồng USD cũng tăng giá mạnh.

Chỉ số đồng USD, thước đo giá trị đồng tiền của Mỹ so với 6 đồng tiền chủ chốt khác trên thế giới, cũng tăng 0,23%, lên mức 99,39 điểm tính đến 19 giờ 30 (theo giờ GMT), tức 2 giờ 30 sáng 19/2 theo giờ Việt Nam.

Nhà phân tích Margaret Yang Yan tại CMC Markets cho rằng việc giá vàng tăng khi đồng USD lên giá cho thấy nhu cầu về vàng đã vượt qua tác động của đồng USD như thông thường, tức vàng sẽ giảm khi đồng USD tăng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).