Kỳ vọng châu Âu giá vàng tăng 11USD/ounce

Thị trường kỳ vọng các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro sẽ nhanh chóng phê duyệt gói cứu trợ thứ 2 cho Hy Lạp.

Lúc 6 gời 40 sáng nay 21-2, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tăng 11,5 USD so với giá đóng cuối tuần trước lên 1.735,3 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex đóng cửa phiên hôm qua giảm 9,6 USD/ounce xuống 1.735,5 USD/ounce.

Giá vàng tăng nhờ sự hồi phục của EUR tăng 0,5% vào thứ 2 với kỳ vọng các bộ trưởng tài chính sẽ thông qua gói cứu trợ lần 2 cho Hy Lạp nhằm giúp nước này tránh khỏi vỡ nợ.

Bên cạnh đó, Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng để kích thích tăng trưởng cũng hỗ trợ giá vàng. Trung Quốc được dự báo sẽ vượt Ấn Độ để trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới trong năm nay. Sàn giao dịch kim loại Thượng Hải cho biết, sẽ cắt giảm chi phí giao dịch của một số kim loại quý để tăng lượng mua bán.

Bạc tăng 1% lên 33,56 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 0.6% lên 1,639.82 USD/ounce và palladium giảm 0.5% xuống 691,78 USD/ounce.

Kỳ vọng châu Âu giá vàng tăng 11USD/ounce ảnh 1 
 Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h40 sáng nay (đường màu xanh lá cây)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách.