Khách mua vàng tăng mạnh khi giá giảm

Bất chấp chênh lệch giá trong và ngoài nước được đẩy lên khoảng 4 triệu đồng, khách mua vàng vẫn tăng khi thấy giá xuống.

Khách mua vàng tăng mạnh khi giá giảm ảnh 1
Mở cửa sáng nay, Tập đoàn Doji báo giá bán vàng ở 36,33 triệu đồng, hạ khoảng 50.000 đồng so với đóng cửa hôm qua. Chiều mua vào kém bán 40.000 đồng một lượng. Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết chiều bán cao hơn 10.000 đồng so với Doji, mua vào hiện ở 36,38 triệu đồng.

Vàng trong nước vừa có hai ngày giảm giá, tổng cộng hạ khoảng 120.000 đồng. Tuy nhiên, giá thế giới điều chỉnh theo hướng đi xuống mạnh hơn, khiến chênh lệch giữa 2 thị trường ngày càng cách xa. Quy ra tiền Việt, hiện vàng thế giới tương đương 32,28 triệu đồng mỗi lượng (chưa bao gồm thuế, phí). So với vàng thương hiệu SJC, giá này kém 4 triệu đồng.

Bất chấp chênh lệch lớn, nhiều người vẫn đổ đi mua vàng khi thấy vàng rẻ đi. PNJ cho biết cứ 100 lượng giao dịch hôm qua, có 70 lượng là bán ra cho khách. Do lực mua tăng vọt, tổng lượng giao dịch của doanh nghiệp này tăng gấp rưỡi so với bình quân tháng 8, lên con số 500 lượng.

Tương tự, vàng nữ trang 24k cũng bán chạy hơn khi giá giảm. Hiện các doanh nghiệp bán vàng nhẫn tròn trơn, vàng nữ trang 9999 ở mức quanh 33,4 triệu đồng.

Một số ngân hàng hạ nhẹ 5 đồng chiều mua bán USD sáng nay như Vietcombank. Hiện đôla Mỹ trong ngân hàng niêm yết bán quanh 21.220 đồng, ngang bằng giá bán trên thị trường tự do. Tuy nhiên, ở chiều thu mua, ngoại tệ tại các điểm thu đổi cao hơn, ở quanh 21.200 đồng, thay vì 21.150 đến 21.170 đồng của giới nhà băng.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…