Hà Nội: Chợ đen ngoại tệ nhộn nhịp trở lại

Hà Nội: Chợ đen ngoại tệ nhộn nhịp trở lại ảnh 1

Sau một thời gian im ắng, hoạt động mua bán kinh doanh ngoại tệ ngân hàng (mua ngoại tệ chợ đen) tại Hà Nội đang có dấu hiệu nhộn nhịp trở lại.

Tại chợ ngoại tệ Hà Trung, nhiều cửa hàng vàng bạc tại đây vẫn sẵn sàng trao đổi ngoại tệ để mua và bán cho khách. Theo nhân viên tại điểm trao đổi ngoại tệ trên phố này, kể cả khách mua vài chục nghìn USD họ cũng có thể đáp ứng được ngay.

Theo quy đinh, cá nhân được phép mua ngoại tệ tiền mặt tại tổ chức tín dụng để đáp ứng nhu cầu học tập, chữa bệnh ở nước ngoài hoặc đi công tác, du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, hiện nay khách hàng mua bán USD tại ngân hàng phải trình rất nhiều thủ tục và không ít người không đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc mục đích sử dụng nên rất khó giao dịch được. Điều này đươc cho là cái cớ cho chợ đen ngoại tệ có đất để phát triển.

(VTV Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.