Giao Bộ Công an xác minh thông tin vàng giả

Giao Bộ Công an xác minh thông tin vàng giả ảnh 1 
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý hành vi buôn bán vàng giả, vàng kém chất lượng.

Theo công văn, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an chủ trì phối hợp với Ngân hàng nhà nước, Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành liên quan xác minh làm rõ thông tin các báo phản ánh về tình trạng buôn bán vàng giả, vàng kém chất lượng.

Qua đó, cơ quan chức năng có biện pháp phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.  Đặc biệt, kết quả  xác minh và các biện pháp ngăn chặn phải được báo cáo Thủ tướng trong tháng 12.

Tuần qua, nhiều cơ quan báo chí có nhiều bài viết phản ánh về tình trạng buôn bán vàng giả, vàng kém chất lượng với thủ đoạn tinh vi trên thị trường nội địa, gây tâm lý bất an cho người dân và doanh nghiệp.  

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).