Giá vàng xuống thấp nhất 3 tháng

Quyết định không thêm kích thích kinh tế đã đẩy giá USD lên cao và giảm sức hấp dẫn của kim loại quý như là đầu tư thay thế.

Phiên giao dịch đêm qua, giá vàng bất ngờ giảm hơn 50 USD/ounce, xuống thấp nhất trong gần 3 tháng trước làn sóng bán tháo của các nhà đầu tư.

Giá vàng giao trong tháng 6 giảm 57,90 USD/oune, tương đương 3,5%, xuống còn 1.614,30 USD/ounce, với khối lượng giao dịch thấp hơn 10% mức trung bình trong vòng 30 ngày qua .

Lúc 6h05 sáng nay, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco giảm 22,7 USD, tương đương với 1,3%, xuống còn 1.623,30 USD/ounce so với phiên trước đó.

USD tăng lên mức cao trong vòng một tuần một so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đồng euro giảm do vấn đề nợ của Tây Ban Nha.

"Thị trường đã quyết định rằng tuyên bố của ngày hôm qua là chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài" (cho gói kích thích kinh tế bổ sung FED) , Frank Lesh,  thương gia tại Chicago trả lời phỏng vấn qua điện thoại với Bloomberg. "Vàng đang phản ứng với sức mạnh của USD."

Các kim loại quý khác cũng giảm mạnh. Cụ thể, bạc giảm 4,3% xuống 31,23 USD/ounce. Bạch kim giảm 2,4% xuống 1.594,99 USD/ounce, và palladium giảm 2,4% xuống 632,75 USD/ounce.

Bạc có mức giảm giá lớn nhất trong 24 loại nguyên liệu của chỉ số GSCI Spot Index, Standard & Poor. Nickel, đồng và chì cũng giảm mạnh.

Tác động lên bạc rõ hơn do mọi người xem bạc vừa là kim loại phụ vụ công nghiệp, vừa là kim loại quý,

Giá vàng xuống thấp nhất 3 tháng ảnh 1 

Diễn biến giá vàng vào lúc 6h08 sáng nay (Đường màu xanh lá cây)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…