Giá vàng xuống dưới 1.300 USD/ounce

Giá vàng giảm gần 1% khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và giá tiêu dùng tại Mỹ phán ảnh sự bền vững của nền kinh tế. Giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h2 là 1.296 USD/ounce.

Trong những phiên giao dịch đầu, giá vàng giữ ở mức trên 1.300 USD/ounce nhưng sau đó lao dốc từ 1.305,3 USD/ounce thẳng xuống 1.293,9 USD/ounce.

Giá vàng xuống dưới 1.300 USD/ounce ảnh 1

Giá vàng giao ngay trên Kitco (Đường màu xanh lá cây) 

Theo số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex giảm 12,3 USD/ounce xuống 1.293,6 USD/ounce với khối lượng giao dịch cao hơn 10% so với mức trung bình 30 ngày.

Vàng, được xem là một công cụ chống lạm phát, gần đây có xu hướng tăng giá khi chứng khoán Mỹ giảm. Tuy nhiên, ngày 15/5, giá vàng lại không tuân theo quy luật này khi đồng thời giảm với chứng khoán Mỹ bất chấp báo cáo số liệu kinh tế tích cực của Mỹ.

Ngày 15/5, chính phủ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ xuống mức thấp nhất trong 7 năm vào tuần trước trong khi giá cả tiêu dùng trong tháng 4 tăng mạnh, lên mức kỷ lục của 10 tháng.

Ngoài ra, bạc giảm 1,6% xuống 19,4 USD/ounce. Bạch kim và palladium giảm sau 3 ngày tăng giá liên tục do căng thẳng giữa lực lượng công nhân leo thang tại hãng sản xuất hàng đầu tại Nam Phi.

Trong đó, bạch kim giảm 0,8% xuống 1.463,25 USD/ounce và palladium giảm 1,6% xuống 811 USD/ounce.

Cuộc đình công dài nhất và tốn kém nhất tại Nam Phi đã chuyển thành vụ xung đột bạo lực trong những ngày gần đây với 4 công nhân bị giết và một số người khác bị thương. Ngày 14/5, cảnh sát Nam Phi tăng cường đàn áp bạo lực và bắt giữ những người kích động đình công.

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.