Giá vàng vượt 1.640 USD/oz

Giá vàng lên cao nhất 3 tháng rưỡi khi nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giảm nhẹ chi phí vay cho Tây Ban Nha và Italia.

Lúc 6h sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.636,7 USD/oz, tăng 15,5 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 tăng gần 20 USD lên 1.642,9 USD/oz. Lượng giao dịch được cải thiện đáng kể, tương đương so với trung bình 30 ngày.

Giá vàng tăng phiên thứ 5 liên tiếp, lên cao nhất 3 tháng rưỡi khi có báo cáo cho biết ECB đang tiến tới kế hoạch mua trái phiếu để giảm nhẹ gánh nặng nợ nần cho các nước Tây Ban Nha và Italia.

Nhà đầu tư cũng hi vọng các lãnh đạo sẽ tiến tới giải quyết khủng hoảng nợ Hy Lạp trong tuần này. Thủ tướng Luxembourg Jean-Claude Junce, chủ tịch nhóm bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ thăm Athens ngày 22-8. Tiếp đó, thủ tướng Hy Lạp sẽ tới Berlin và Paris ngày 24/8 và 25/8 sau cuộc gặp ngày 23/8 của tổng thống Pháp Francois Hollande và thủ tướng Đức Angela Merkel.

Các nhà đầu tư kim loại quý tích cực mua vào phiên hôm qua 21-8 một phần là do chứng khoán Hoa Kỳ lên cao nhất 4 năm và giá các hàng hóa khác tăng đáng kể.

Các kim loại quý khác, bạc tăng 1,7% lên 29,26 USD/oz. Bạch kim tăng 0,9% lên 1.498,49 USD/oz, cao nhất kể từ tháng 5 do lo ngại nguồn cung từ Nam Phi ngưng trệ.

Giá vàng vượt 1.640 USD/oz ảnh 1 
Biến động giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex. 

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…