Giá vàng vượt 1.300USD/ounce

Giá vàng nhỉnh hơn 1.300USD/ounce do bạo lực tại Ukraine thúc đẩy nhu cầu trú ẩn và thị trường chứng khoán giảm điểm hỗ trợ giá vàng. Giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 5h57 là 1.303,8USD/ounce. Trong phiên giao dịch, giá vàng tăng từ mức dưới 1.292USD/ounce lên đến 1.304,1USD/ounce.

Giá vàng vượt 1.300USD/ounce ảnh 1
Theo số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 10,2USD/ounce lên 1.300,8USD/ounce với khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với mức trung bình 30 ngày.

Trong cả tuần, vàng tăng 0,5% và là tuần thứ 3 trong 4 tuần gần đây tăng giá.

Howard Wen, chuyên gia phân tích tại HSBC nhận định, vàng tăng giá chủ yếu là do tâm lý lo ngại rủi ro.

Tổng thống Barack Obama cho biết Hoa Kỳ cùng Liên minh châu Âu chuẩn bị áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt Nga trước động thái của nước này tại Ukraine. Khủng hoảng leo thang khi một số phần tử ly khai thân Nga tại thị trấn Slaviansk chiếm giữ xe bus trở lực lượng hòa giải quốc tế.

Carsten Fritsc, chuyên gia phân tích của Ngân hàng Commerzbank, cho biết số liệu kinh tế Hoa Kỳ và quyết định về mức lãi suất vẫn sẽ là yếu tố chính ảnh hưởng đến triển vọng của thị trường vàng.

Trong số liệu kinh tế công bố ngày 25/4, niềm tin tiêu dùng của Mỹ trong tháng 4 cao hơn so với dự báo, lên mức cao nhất trong 9 tháng theo chỉ số của hãng thông tấn Thomson Reuters và Đại học Michigan. Tuy nhiên, lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ tăng trưởng chậm hơn.

Trên thị trường vàng vật lý, một quan chức Ấn Độ cho biết, chính phủ sẽ không ngay lập tức thu hồi các quy định hạn chế đối với hoạt động nhập khẩu vàng mà chỉ thực hiện điều chỉnh lại.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ lấy tín hiệu để tiếp tục giao dịch.

Ngoài ra, bạc tăng 0,1% lên 19,62 USD/ounce. Bạch kim tăng 0,8% lên 1.417,5 USD/ounce, palladium tăng 1% lên 806,75 USD/ounce.

Các hãng sản xuất bạch kim ở Nam Phi gồm Anglo American Platinum, Impala Platinum Holdings và Lonmin cho biết vẫn chưa tìm ra biện pháp giải quyết cho cuộc biểu tình kéo dài 3 tháng liên quan đến vấn đề tiền lương và lợi ích.

(Nguồn Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank 3 năm liên tiếp là “nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-7, tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020 tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, 66 thương hiệu lớn đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Trong đó, HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 03 năm vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.