Giá vàng vượt 1.244 USD/ounce

Giá vàng vượt 1.244 USD/ounce ảnh 1
Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 2 liên tiếp bởi giá dầu mỏ tăng, đồng USD giảm và nhu cầu mua bù trạng thái của nhà đầu cơ trước những dự đoán trái chiều về phiên họp chính sách của Fed.

Đầu phiên, giá vàng giảm do áp lực từ báo cáo kinh tế. Hoa Kỳ công bố sản lượng của các nhà máy tháng 11 tăng tháng thứ 4 liên tiếp, một tín hiệu nữa cho thấy nền kinh tế số 1 thế giới đang tăng trưởng tích cực.

Những số liệu kinh tế gần đây đang củng cố cho khả năng Fed sẽ đưa ra quyết định giảm quy mô gói mua trái phiếu tại phiên họp ngày 17 và 18-12.

Thị trường sau đó đảo chiều đi lên khi nhu cầu bắt đáy gia tăng cùng với sự liều lĩnh của một bộ phận nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ duy trì chính sách hiện tại. Đồng USD mất giá so với Euro sau số liệu tích cực về kinh tế khu vực đồng euro và giá dầu Brent tăng mạnh vì những lo lắng về nguồn cung từ Libya cũng hỗ trợ cho giá vàng.

Chốt phiên 16-12, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.244,46 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 tăng 9,8 USD lên 1.244,4 USD/ounce.

Trong năm nay, những lo lắng về động thái của Fed khiến cho giá vàng giảm 25%, năm giảm sâu nhất trong vòng 32 năm trở lại đây.

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.