Giá vàng tuần tới có thể giảm tiếp

Giá vàng sẽ ở gần một số ngưỡng quan trọng trên biểu đồ và những tin tức mới tại Ukraine có thể quyết định hướng đi của giá vàng trong tuần tới.

Giá vàng tuần tới có thể giảm tiếp ảnh 1

Theo khảo sát vàng của Kitco News, có 11/24 người cho rằng, giá vàng sẽ giảm trong khi 6 người dự báo, giá vàng sẽ giảm và 7 người dự báo, giá vàng sẽ đi ngang.

Một số chuyên gia thị trường tiếp tục theo dõi diễn biến giá vàng trên biểu đồ do những yếu tố cơ bản trên thị trường cũng không gây biến động đến mức giá vàng vượt ra khỏi phạm vi từ 1.280USD/ounce đến 1.320USD/ounce.

Bob Haberkorn, nhân viên môi giới tại RJO Futures nhận định, về cơ bản, tuần này có rất nhiều tin tức, như 2 phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, bài phát biểu của chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu. Tuy nhiên, thị trường không phản ứng nhiều, giá vàng vẫn trong ngưỡng 1.315-1.280USD/ounce.

Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường tại LaSalle Futures hy vọng, giá vàng sẽ tiếp tục dao động ở phạm vi hiện tại. Ông Nedoss đã chỉ ra một số mức giá quan trọng của hợp đồng vàng giao tháng 6 và cách thị trường phản ứng khi vàng giao dịch ở trên và dưới những mức này, thông qua đó, tìm ra manh mối cho hướng đi của giá vàng.

Mức giá biến động trung bình của 100 ngày trong ngày 9-5 khoảng 1.286,3USD/ounce và ông Nedoss cho biết, giá vàng đã 5 lần chạm ngưỡng này trong 10 phiên giao dịch cuối cùng và không giảm sâu hơn. Đối với thị trường sụt giá, để đạt được đà tăng giá, ông kỳ vọng, giá vàng sẽ giảm xuống dưới mức này.

Đối với thị trường tăng giá, giá biến động trung bình trong 20 ngày trên biểu đồ 1.297,5USD/ounce. Ông Nedoss nhận định, để thị trường tiếp tục tăng giá thì giá vàng sẽ phải tăng lên gần mức giá trung bình của 50 ngày 1.314,7USD/ounce.

Robin Bhar, trưởng bộ phận nghiên cứu kim loại tại Societe Generale, cho rằng, thị trường vẫn phải kiên trì theo dõi tình hình tại Ukraine. Nếu bạo lực gia tăng thì giá vàng có thể sẽ tăng lên mức cao hơn trong phạm vi giao dịch hiện tại.

Tuy nhiên, nếu không có tin tức gì mới thì giá vàng sẽ giảm mạnh do các yếu tố kinh tế vĩ mô như số liệu tích cực của kinh tế Hoa Kỳ và những biện pháp chinh sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu nhằm giải quyết giảm phát và gây sức ép lên euro.

(Theo DVO/Kitco)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng