Giá vàng tiếp tục lùi sâu

13g trưa 3-11, vàng thế giới chỉ còn 1.137 USD/ounce, tương đương 30,62 triệu đồng/lượng. Công ty SJC sáng nay giảm thêm 30.000 đồng/lượng, còn 33,75 triệu/lượng

Giá vàng tiếp tục lùi sâu ảnh 1 
Đêm qua, có thời điểm giá vàng thế giới về sát 1.132 USD/ounce. Với mức giá hiện nay, giá vàng thế giới đang ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10.

Giá vàng thế giới cũng từng xuống dưới 1.110 USD do lo ngại Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) nâng lãi suất trong cuộc họp cuối tháng 9.

Tuy nhiên lo ngại này không xảy ra và giới đầu tư dự đoán có thể đến đầu năm sau FED mới nâng lãi suất. Sau đó giá vàng đã tăng tốc trở lại, có thời điểm lên đến 1.180 USD/ounce.

Tuy nhiên, kết quả cuộc họp tuần trước cho thấy khả năng FED nâng lãi suất trong năm nay vẫn có thể xảy ra dẫn đến giới đầu tư bán tháo đẩy giá vàng tuột dốc.

Giá bán vàng miếng niêm yết tại Công ty SJC sáng nay giảm thêm 30.000 đồng/lượng, còn 33,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua - bán vẫn ở mức 230.000 đồng/lượng.

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới ngày càng xa, hiện đã ở mức 3,13 triệu đồng/lượng trong khi đầu tuần trước chỉ ở mức hơn 2 triệu đồng/lượng.

Giao dịch trên thị trường vẫn không có gì khởi sắc do hiện nay giới đầu tư đã giảm bớt sự quan tâm đến vàng do khả năng sinh lợi của kênh đầu tư này ngày càng thấp.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…