Giá vàng thoát đáy 6 tuần

Mỗi ounce tăng 3,5 USD lên 1.213 USD hôm qua, sau biên bản phiên họp từ FED cho thấy cơ quan này vẫn lo ngại việc tăng lãi suất quá sớm.

 Giá vàng thoát đáy 6 tuần ảnh 1
Sáng nay, giá tiếp tục leo cao, chạm 1.216 USD lúc 8h20 (giờ Hà Nội). Giá này tương đương 31,31 triệu đồng một lượng chưa thuế phí.

Biên bản phiên họp của Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) hồi tháng một cho thấy cơ quan này lo ngại tăng lãi suất quá sớm sẽ làm đông cứng đà phục hồi kinh tế Mỹ. Giá vàng ban đầu xuống dưới 1.200 USD, sau đó bật lên nhờ thông tin này từ FED. Tuy nhiên, giá các hợp đồng giao tháng 4 hôm qua lại giảm 8,4 USD xuống 1.200 USD một ounce.

"Việc này sẽ tạm thời thiết lập đáy ngắn hạn cho kim loại quý, vì nó củng cố niềm tin của thị trường rằng FED sẽ đợi đến khi nào lạm phát vượt kiểm soát mới tăng lãi suất. Giờ họ sẽ lùi thời điểm dự đoán muộn hơn tháng 9 năm nay. Còn tôi thì cho rằng phải đến tháng 9 năm sau", Tai Wong - Giám đốc Giao dịch kim loại quý tại BMO Capital Markets cho biết.

Đầu phiên, giá vàng giảm do hy vọng về một thỏa thuận giữa Hy Lạp và nhóm chủ nợ đã đẩy chứng khoán châu Âu lên đỉnh 7 năm. "Thị trường vẫn còn rất lạc quan rằng cuối cùng thì eurozone và Hy Lạp cũng đạt thỏa thuận. Vì vậy, họ không nhận thấy rủi ro", Georgette Boele - nhà phân tích tại ABN Amro cho biết.

Hy Lạp sẽ đệ trình đề xuất lên eurozone nhằm gia hạn thỏa thuận cho vay thêm 6 tháng trong hôm nay. Nhưng Đức cho biết họ sẽ không chấp nhận yêu cầu như vậy và Athens phải thực hiện đúng các điều khoản của gói cứu trợ quốc tế hiện tại.

Trên thị trường dầu thô, giá dầu hôm qua giảm mạnh do lo ngại dự trữ tại Mỹ tuần qua gấp nhiều lần dự đoán. Giá dầu Brent mất 4% xuống 60,53 USD một thùng. Trong khi đó, dầu WTI mất 2,6% còn 50,32 USD mỗi thùng.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank 3 năm liên tiếp là “nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-7, tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020 tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, 66 thương hiệu lớn đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Trong đó, HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 03 năm vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.