Giá vàng thế giới tăng hơn 1,3% trong phiên 7/12

(ĐTTCO)-Phiên này, giá vàng giao ngay tăng hơn 1,3% ở 1.860,49 USD/ounce vào lúc 2 giờ 4 phút. Trước đó hồi đầu phiên, giá kim loại quý này đã có lúc tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 23/11.

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá vàng thế giới đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong hai tuần vào ngày 7/12, được củng cố bởi kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới ở Mỹ.

Phiên này, giá vàng giao ngay tăng hơn 1,3% ở 1.860,49 USD/ounce vào lúc 2 giờ 4 phút (sáng 8/12 theo giờ Việt Nam). Trước đó hồi đầu phiên, giá kim loại quý này đã có lúc tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 23/11 là 1.868,25 USD/ounce.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 1,4% ở mức 1.866 USD/ounce.

Yếu tố chính hỗ trợ giá vàng trong phiên này là thông tin các nhà lập pháp Mỹ tìm cách đạt được một thỏa thuận cung cấp các khoản cứu trợ bổ sung thông qua dự luật trị giá 908 tỷ USD.

Nhà phân tích cao cấp Jim Wyckoff của chuyên trang về thị trường vàng Kitco Metals cho biết thông tin trên đã giúp ổn định thị trường vàng. Vì khi hệ thống tài chính được bơm thêm nhiều tiền hơn, lạm phát có thể xảy ra.

Vàng thường được coi là “hàng rào” chống lại lạm phát – vốn có thể là kết quả của các biện pháp kích thích lớn được các ngân hàng trung ương tung ra. Tính từ đầu năm 2020 tới nay, giá kim loại quý này đã tăng hơn 22%.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng tới tâm lý các nhà đầu tư là việc Chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt và lệnh cấm đi lại đối với một số quan chức Trung Quốc liên quan đến vấn đề Hong Kong.

Các nhà phân tích cho biết về mặt kỹ thuật, việc giá vàng phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.850 USD/ounce cho thấy vàng sẽ còn có thể tăng thêm nữa.

Giá vàng đã phục hồi hơn 5% kể từ khi giảm xuống mức thấp nhất trong năm tháng vào ngày 30/11. Tháng 11 vừa qua cũng đánh dấu tháng giảm tồi tệ nhất của vàng trong bốn năm do kim loại trú ẩn an toàn này chịu áp lực đi xuống từ những hy vọng phục hồi kinh tế nhờ các tiến triển về vắc-xin ngừa COVID-19.

Theo dự kiến, Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên triển khai tiêm vắc-xin của Pfizer/BioNTech trong tuần này.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim phiên này giảm 2,1% xuống 1.031,92 USD/ounce,  trong khi giá bạc tăng 1,5% lên 24,53 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc kết thúc phiên giao dịch ngày 7/12, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,55- 55,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ma trận thị trường ngoại hối

Ma trận thị trường ngoại hối

(ĐTTCO) - Đánh vào tâm lý mong muốn kiếm thêm khoản phụ, nhưng không muốn mất nhiều thời gian, hay ảnh hưởng đến công việc hiện tại của nhiều người, hàng loạt hình thức đầu tư tài chính online nở rộ với hứa hẹn lợi nhuận hấp dẫn mỗi tháng, thậm chí là tính từng ngày, từng giây giao dịch.

Ngân hàng

Sacombank vượt 30% kế hoạch lợi nhuận trước thuế

(ĐTTCO) - Năm 2020, mặc dù đối mặt với bối cảnh vĩ mô nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với phương pháp quản trị điều hành linh hoạt và sự thực thi đầy trách nhiệm của toàn hệ thống, Sacombank đã từng bước vượt qua khó khăn, ổn định mọi mặt hoạt động, tiếp tục gia tăng quy mô và hiệu quả.