Giá vàng thế giới rời mốc 1.800 USD mỗi ounce

(ĐTTCO)-Đồng USD mạnh lên và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ đã khiến giá vàng giao ngay giảm xuống dưới ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce.

Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Dubai, Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Dubai, Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá vàng giao ngay giảm xuống dưới ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce trong phiên giao dịch 16/7, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ, qua đó thúc đẩy một số nhà đầu tư bán ra chốt lời.

Vào lúc 18 giờ 24 GMT (khoảng 1 giờ 24 phút sáng ngày 17/7 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.796 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,7% xuống 1.800,30 USD/ounce.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết ngân hàng này sẽ vẫn sử dụng toàn bộ gói kích thích "khủng" hiện nay ngay cả khi nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) cho thấy một số dấu hiệu phục hồi từ sự sụt giảm do đại dịch COVID-19 gây ra.

Một yếu tố khác cũng tác động đến giá vàng là đồng USD tăng 0,3% giá trị, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ đồng tiền khác.

Giá vàng giao ngay từng chạm mức cao nhất kể từ tháng 9/2011 là 1.817,71 USD/ounce trong tuần trước và kim loại quý này đã tăng 18% từ đầu năm đến nay.

Nhà phân tích Jim Wyckoff thuộc Kitco Metals nhận định căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ cùng với số ca mắc COVID-19 gia tăng tại một số nền kinh tế lớn tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng.

Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh tại Mỹ đã buộc nhiều bang ở nước này, trong đó có California, áp đặt trở lại các biện pháp phong tỏa nhằm khống chế dịch bệnh, qua đó làm dấy lên lo ngại rằng nhiều hoạt động kinh doanh sẽ bị thiệt hại.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá palladium tăng 0,4% xuống 1.988,92 USD/ounce, trong khi giá bạch kim mất 1,2% xuống 822,42 USD/ounce, còn giá bạc giảm 1,2% xuống 19,15 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 14 giờ 16 phút trong cùng phiên 16/7, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 50,28-50,65 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Các ứng dụng tài chính có đang bỏ quên phái đẹp?

(ĐTTCO) - Phái mạnh lâu nay vẫn được nhắc đến như những “con mọt công nghệ”, luôn tìm hiểu và cập nhật các xu hướng mới nhất, cũng là lý do vì sao các nhà sản xuất ứng dụng thường ưu ái đàn ông hơn, đặc biệt là các ứng dụng liên quan đến tài chính, kinh doanh.