Giá vàng thế giới lên sát ngưỡng 1.300 USD/ounce​

(ĐTTCO)- Tối 18-8, giá vàng thế giới tăng khoảng 10 USD so với cuối ngày hôm qua, lên mức 1.294,7 USD/ounce. Đây là mức cao nhất trong gần 3 tháng qua.

 

Giá vàng thế giới lên sát ngưỡng 1.300 USD/ounce​

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 35,53 triệu đồng/lượng.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones được công bố cho thấy mức giảm lớn nhất trong vòng 3 tháng, chứng khoán thế giới suy yếu cùng bất ổn địa chính trị là những nguyên nhân hỗ trợ giá vàng thế giới đi lên.

Giá vàng thế giối còn được hỗ trợ bởi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trì hoãn nâng lãi suất đồng đôla.

Trước đó, thông tin sau cuộc họp chính sách tháng 7 của FED cho thấy lo ngại của cơ quan này về mức lạm phát thấp dẫn đến quyết định giữ nguyên lãi suất.

Tính chung trong ba ngày qua, giá vàng thế giới đã tăng 25 USD/ounce (686.000 đồng/lượng).

Tuy nhiên giá vàng trong nước tăng rất chậm.

Cuối ngày hôm nay giá bán vàng niêm yết tại Công ty SJC ở mức 36,52 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn chưa đến 1 triệu đồng/lượng. Trong khi trước đó giá vàng trong nước luôn giữ khoảng cách ở mức 2 triệu đồng/lượng.

Nhiều chuyên gia dự đoán nếu có thêm các thông tin hỗ trợ giá vàng thế giới có thể vượt mốc 1.300 USD/ounce và lên mức 1.304 USD/ounce.

Trong trường hợp các thông tin công bố theo hướng bất lợi hoặc giới đầu tư chốt lời, giá vàng thế giới có thể rơi về mốc 1.282 USD/ounce.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...