Giá vàng thế giới giảm xuống dưới mức 1.300 USD mỗi ounce

(ĐTTCO)-Trong phiên giao dịch ngày 21/9, giá vàng thế giới giảm khoảng 1% xuống mức thấp nhất trong gần bốn tuần, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu có thể sẽ nâng tiếp lãi suất trong tháng 12 tới. 

Giá vàng thế giới giảm xuống dưới mức 1.300 USD mỗi ounce

Tại New York (Mỹ), giá vàng giao ngay có thời điểm giảm xuống 1.291,46 USD/ounce sau khi trước đó đã rơi xuống 1.287,61 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 25/8. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 12/2017 đóng phiên ở mức 1.294,80 USD/ounce. 

Giá vàng luôn tỏ ra “nhạy cảm” với các đợt thay đổi lãi suất của Mỹ. Kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày 19-20/9, Fed quyết định giữ nguyên lãi suất nhưng vẫn dự kiến có thể sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào cuối năm nay dù lạm phát gần đây yếu. 

Bên cạnh đó, cơ quan này thông báo bắt đầu từ tháng Mười tới sẽ giảm lượng trái phiếu chính phủ và trái phiếu có bảo đảm bằng thế chấp trị giá khoảng 4.200 tỷ USD mà Fed đang nắm giữ, với lượng cắt giảm ban đầu là 10 tỷ USD mỗi tháng. 

Thống kê cho thấy giá vàng đã giảm hơn 60 USD/ounce kể từ mức đỉnh trong hơn một năm (1.357,54 USD/ounce) đã đạt được hồi đầu tháng này.

Nhà phân tích Fawad Razaqzada cho trang Forex.com, nhận định hy vọng duy nhất cho giá vàng hiện nay là sự xuống giá của đồng USD. 

Đồng bạc xanh đã chạm mức cao nhất trong hai tháng so với đồng yen, sau tuyên bố của Fed, song sau đó đồng tiền này đã giảm so với đồng euro, khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi phát biểu rằng chính sách tiền tệ không phải là công cụ hiệu quả để giải quyết sự mất cân bằng tài chính tại khu vực đồng euro. 

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 1,1% xuống 16,94 USD/ounce, sau khi vào đầu phiên có lúc rơi xuống 16,80 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 25/8. Giá bạch kim cũng giảm 0,3% xuống 936,10 USD/ounce.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…