Giá vàng thế giới giảm 5% trong tháng 2

Giá vàng giảm hơn 1% phiên hôm qua và ghi nhận tháng giảm thứ 5 liên tiếp trong tháng 2, đợt giảm dài nhất kể từ năm 1996.

Lúc 6h31’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.581,3 USD/oz, giảm 15 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Chốt phiên giao dịch đêm qua 28-2 trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 giảm 17,6 USD xuống còn 1.578,1 USD/oz.

Trong tháng 2, giá vàng giảm 5%, tháng giảm thứ 5 liên tiếp và là đợt giảm dài nhất kể từ năm 1996.

Giá vàng chịu sức ép giảm khi nền kinh tế Hoa Kỳ liên tục có dấu hiệu phục hồi. Số liệu công bố hôm qua 28/2 cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng nhẹ 0,1% trong quý IV năm ngoái, thay vì tăng trưởng âm 0,1% như báo cáo ban đầu.

Còn theo báo cáo được Bộ Lao động Hoa Kỳ, trong tuần kết thúc vào ngày 23-2, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm 22.000, xuống còn 344.000 đơn. Trước đó, 44 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra dự báo là 360.000 đơn.

Các điều khoản cắt giảm chi tiêu ngân sách tự động 85 tỷ USD của Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực từ hôm nay 1-3. Nhà đầu tư lo ngại việc này có thể dẫn đến nguy cơ nền kinh tế Hoa Kỳ giảm phát.

Giá vàng cũng ít được hỗ trợ từ bài phát biểu của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) đầu tuần này, khi ông không công bố thêm kế hoạch nới lỏng tiền tệ nào hơn nữa.

Góp phần gây ra mức giảm mạnh 5% cho giá vàng trong tháng này là do nhà đầu tư ồ ạt rời bỏ vàng qua các quỹ tín thác. Nhà đầu tư giảm lượng vàng nắm giữ trong các quỹ tín thác hơn 100 tấn trong năm nay, xuống thấp nhất 5 năm do lo ngại kỷ nguyên tăng giá 12 năm của vàng đã đến hồi kết.

Giá vàng thế giới giảm 5% trong tháng 2 ảnh 1 

Biến động giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex từ đầu năm nay. 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…