Giá vàng tháng 5 giảm mạnh nhất 12 năm

Khủng hoảng khu vực đồng euro xấu đi khiến một số nhà đầu tư trở lại trú ẩn với vàng trong khi tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro cao hơn.

Giá vàng kết thúc tháng 5 giảm tháng thứ tư liên tiếp, mạnh nhất trong 12 năm, dù kết thúc phiên hôm qua tăng nhẹ.

Trên sàn Comex New York, giá vàng giao tháng 8 tăng 80 cent lên 1.562,6 USD/ounce với khối lượng giao dịch tương đương mức trung bình 30 ngày sau khi tăng đột biến trong 2 phiên trước.

Lúc 6h10 sáng nay trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay ở 1.559,7 USD/ounce, giảm nhẹ 2,8 USD so với giá đóng cửa phiên trước.

Trong tháng 5, giá vàng giảm tới 6% - mạnh nhất kể từ tháng 12 do nhà đầu tư bán ra suốt tháng khi giá chứng khoán và hàng hóa nguyên liệu lao dốc. Từ đầu năm tới nay giá vàng đã tăng 15% sau khi Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ cho biết sẽ giữ lãi suất gần 0 tới cuối 2014 và có thể đưa ra gói kích thích kinh tế mới.

Lo ngại về khủng hoảng nợ châu Âu cũng tác động không nhỏ tới giá vàng sau khi Dow Jones cho biết Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đang đàm phán với Tây Ban Nha về kế hoạch cho vay giải cứu. Tuy nhiên, IMF và Tây Ban Nha phủ nhận tin này.

Giá bạc giảm 0,3% xuống 27,81 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 1,2% lên 1.412,25 USD/ounce và palladium tăng 1,3% lên 610,47 USD/ounce.

Giá vàng tháng 5 giảm mạnh nhất 12 năm ảnh 1 

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h10 sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...