Giá vàng tăng trước cuộc họp của FED

Giá vàng tăng nhẹ dưới 1.300USD/ounce khi thị trường tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED), dự báo tích cực về số liệu của Hoa Kỳ và căng thẳng tại Ukraine.

Giá vàng tăng trước cuộc họp của FED ảnh 1

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 5h07 là 1.295USD/ounce. Trong phiên giao dịch, có lúc giá vàng tăng lên 1.300,6USD/ounce sau khi giảm xuống 1.287USD/ounce.

Giá vàng chạm mốc cao nhất trong gần 2 tuần ở 1.306,11USD/ounce vào ngày 28/4 do căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Nga và Ukraine và số liệu cho thấy, thị trường nhà đất Hoa Kỳ đang phục hồi mạnh mẽ.

Giá vàng giao tháng 6 giảm 2,7 USD/ounce xuống 1.296,3USD/ounce, thấp hơn so với giá vàng giao ngay.

Phần lớn giới đầu tư vàng đang dõi theo diễn biến họp chính sách trong ngày đầu tiên của FED với dự báo FED sẽ cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng và đưa ra định hướng về thời gian tăng lãi suất.

Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ có thể đồng nghĩa với việc FED sẽ đẩy nhanh việc thắt chặt tiền tệ. Chính sách nới lỏng tiền tệ cùng mức lãi suất thấp kéo dài là hai yếu tố quan trọng giúp giá vàng tăng cao trong những năm gần đây.

Tâm điểm tiếp theo của thị trường là số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 4 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 2-5.

Tuy nhiên, giới thương buôn vẫn thận trọng với những diễn biến tiếp theo của cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Ngày 29-4, Nga đã chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) về những lệnh trừng phạt mới áp dụng cho các quan chức Nga, cho rằng, EU cũng chỉ là hùa theo Hoa Kỳ và nên cảm thấy xấu hổ vì điều đó.

Ngoài ra, bạc giảm 0,6% xuống 19,45 USD/ounce. Giá bạch kim giao ngay tăng 0,5% lên 1.424,25 USD/ounce trong khi giá palladium giao ngay tăng 0,6% lên 803,25 USD/ounce.

(Theo Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng