Giá vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Số liệu sản xuất Hoa Kỳ tồi hơn dự đoán làm tăng triển vọng Fed đưa kích thích kinh tế, yếu tố có thể thúc đẩy giá vàng tăng mạnh.

Lúc 6 giờ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.695,1 USD/oz, tăng 2,5 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex chốt phiên tăng 8,4 USD lên 1.696 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn 10% so với trung bình 30 ngày.

Giá vàng đã lên đến 1.698 USD/oz phiên hôm qua, đây là mức giá chưa từng đạt tới trong gần 6 tháng qua. Tuy nhiên, phiên hôm qua, giá chưa thể vượt lên mức kháng cự 1.700 USD/oz do đồng USD mạnh lên so với euro.

Một vài nhà đầu tư cho rằng lực mua vào hiện tại là chưa đủ để giá vàng một lần nữa thách thức mức đỉnh năm nay ở 1.790,3 USD/oz.

Phiên hôm qua, giá vàng ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp khi số liệu cho thấy, sản xuất công nghiệp Mỹ tháng 8 giảm mạnh nhất 3 năm và chi tiêu vào xây dựng Mỹ trong tháng 7 giảm mạnh nhất 1 năm.

Nhà đầu tư cũng chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ tháng 8 đưa ra vào cuối tuần. Theo dự báo trung bình của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters, số việc làm được tạo mới trong tháng này chỉ đạt 120.000, giảm so với con số 163.000 trong tháng 7.

Những thông tin này có thể làm tăng khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đưa kích thích tiền tệ trong cuộc họp vào trung tuần tháng 9 tới.

Các kim loại quý khác, bạc tăng 0,6% lên 32,28 USD/oz, bạch kim tăng 1,3% lên 1.564,49 USD/oz. Giá palladium tăng 1,8% lên 638,75 USD/oz.

Giá vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp ảnh 1
Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h3' sáng nay (đường màu xanh lá cây)


Theo Reuters/Khampha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…