Giá vàng tăng nhẹ sau tin tích cực

Hy Lạp chấp thuận các điều kiện bổ sung và thị trường lao động Hoa Kỳ hồi phục thúc đẩy giá vàng tăng trong phiên hôm qua.

Lúc 6 giờ 21 sáng nay, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tăng 0,8 USD/ounce so với phiên trước đó lên 1.728,9 USD/ounce.

Kết thúc phiên hôm qua, giá vàng giao tháng tư trên sàn Comex giảm 30 cent xuống 1.728,40 USD/ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn khoảng 20% ​​so với mức trung bình 30 ngày.

Giá vàng tăng nhẹ sau khi Hy Lạp chấp thuận bổ sung các điều kiện thắt chặt chi tiêu ngân sách để nhận gói cứu trợ lần 2. Bên cạnh đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động cũng thúc đẩy giá vàng tăng.

Theo báo cáo của Hội đồng vàng, do nhu cầu đầu tư cao kỷ lục kéo theo tổng nhu cầu vàng trong năm 2011 ở mức cao nhất trong 14 năm qua. Lượng mua vào của Trung Quốc và các ngân hàng trung ương đạt mức cao nhất trong vòng 40 năm. Trung Quốc có thể vượt Ấn Độ để trở thành quốc gia tiêu thụ nhiều vàng nhất trong năm nay.

Bạc tăng 0,2% lên 33,43 USD/ounce, trong khi bạch kim giảm 0,8% xuống 1.619,27 USD/ounce và palladium tăng 2% lên 693,72 USD/ounce.

Giá vàng tăng nhẹ sau tin tích cực ảnh 1

 Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6 giờ 21 sáng nay (đường màu xanh lá cây).

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng miếng tại sàn giao dịch vàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Vàng - kênh đầu tư 'hot' nhất thời khủng hoảng

(ĐTTCO)-Trong thời gian yên bình, các hoạt động đầu tư vào vàng khá ít ỏi. Tuy nhiên, trong thời kỳ khủng hoảng, vàng lại trở nên “lấp lánh,” giá trị của vàng hoàn toàn bị phân cách với nền kinh tế thực.

Ngân hàng