Giá vàng tăng mạnh nhất trong 5 tháng

Giá vàng tăng trong bối cảnh kinh tế thế giới, đặc biệt khủng hoảng khu vực châu Âu còn nhiều bất ổn. Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco tăng 7 USD, lên 1.737,3 USD/oz. Trước đó, giá có lúc lên 1.748,4 USD/oz.

Đóng cửa phiên hôm qua, giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York tăng 6,8 USD, lên 1.737,8 USD/oz. Trước đó, giá có lúc lên 1.747,7 USD/oz - cao nhất kể từ giữa tháng 12. Trong tháng 1, giá vàng kì hạn đã tăng 11%.

Đây là tháng tăng mạnh nhất của giá vàng kể từ tháng 8 năm ngoái. Tháng 12-2011, giá vàng đã có tháng giảm mạnh nhất với mức giảm hơn 10% do nhu cầu tiền mặt của giới đầu tư.

Giá vàng tăng trong bối cảnh kinh tế thế giới, đặc biệt khủng hoảng khu vực châu Âu còn nhiều bất ổn.

Lãi suất trái phiếu của Bồ Đào Nha chạm mức kỷ lục 17% trong cuộc đấu giá ngày hôm qua. giới đầu tư cho rằng đây là ngưỡng lãi suất mà quốc gia này sẽ không thể trả các khoản nợ mà không có các khoản cứu trợ thêm. Các nhà đầu tư cũng cho rằng nước này có thể sẽ theo bước Hy Lạp, đàm phán với các nhà nắm giữ trái phiếu nhằm yêu cầu giảm nợ cho nước này.

Giá bạc tăng thêm 1%, lên 33,79 USD/oz sau khi tăng lên 34,08 USD/oz. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ giữa tháng 11-2011. giá bạch kim và palladium cũng tăng.

 Giá vàng tăng mạnh nhất trong 5 tháng ảnh 1

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn Kitco (Đường màu xanh lá cây) 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…