Giá vàng tăng mạnh nhất 5 tháng

Lực mua vàng tăng mạnh trở lại khi số liệu việc làm Hoa Kỳ thấp hơn dự báo, tăng khả năng Fed duy trì gói nới lỏng tiền tệ.

Giá vàng tăng mạnh nhất 5 tháng ảnh 1
Lúc 6h34' sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.582,3 USD/oz tăng 28,7 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 chốt phiên hôm qua 5-4 tăng 23,5 USD/oz lên 1.575,9 USD/oz.

Giá vàng tăng hơn 1,5%, phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 11 khi nhà đầu tư mua bù lại các hợp đồng bán khống trước đó. Trước đó, lực bán ra của các quỹ đẩy giá vàng xuống thấp nhất 10 tháng.

Báo cáo của Bộ lao động Hoa Kỳ cho thấy, nền kinh tế Hoa Kỳ chỉ tạo ra 88.000 việc làm trong tháng 3, mức tăng chậm nhất 9 tháng. Trước đó, các chuyên gia dự báo có 200.000 việc làm được tạo ra.

Số liệu việc làm yếu kém này có thể làm tăng khả năng Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) duy trì gói nới lỏng tiền tệ - động lực tăng giá vàng vài năm qua. Trước đó, Fed cam kết mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng cho đến khi thị trường lao động Hoa Kỳ phục hồi.

Tuy nhiên, tính trong tuần này, giá vàng vẫn giảm hơn 1%, một trong những tuần giảm mạnh nhất trong năm nay, khi các quỹ tín thác vàng vẫn chưa ngừng bán ra. Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ra 3 phiên liên tiếp trong tuần này với tổng lượng bán là 15 tấn.

Tính từ đầu năm nay, giá vàng giảm 6%. Hàng loạt các ngân hàng đầu tư lớn như Goldman Sachs, Credit Suisse, Societe Generale... đều dự báo giá vàng sẽ chấm dứt chuỗi tăng giá 12 năm liên tiếp.

Đối với các kim loại quý khác, trên sàn Comex giá bạc giao tháng 5 tăng 45,3 cent, tương đương 1,7% lên 27,22 USD/oz, phiên tăng đầu tiên trong 8 phiên. Trên sàn Nymex, giá bạch kim giao tháng 7 tăng 1,2% lên 1.535,5 USD/oz, giá palladium giao tháng 6 giảm 0,2% xuống 723,9 USD/oz.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.