Giá vàng tăng gần 1% phiên đầu tuần

Vàng đi ngược với xu hướng giá hàng hóa khác và cổ phiếu, sau khi số liệu việc làm Mỹ gây thất vọng, mở ra khả năng thêm kích thích kinh tế.

Giá vàng tăng gần 1% phiên đầu tuần ảnh 1

Sau kỳ nghỉ lễ, giao dịch vàng trầm lắng hẳn với khối lượng giao dịch khá mỏng. Biên độ dao động giá cũng chỉ trong khoảng hơn 10 USD. Mức giá cao nhất trong ngày được ghi nhận ở mức 1.649,9 USD/oz.

Nguyên nhân giúp giá vàng tăng phiên này là do Trung Quốc công bố mức lạm phát cao hơn mong đợi trong tháng 3, khiến nhu cầu nắm giữ vàng gia tăng. Bên cạnh đó, việc các nhà chế tác nữ trang của Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, từ bỏ cuộc đình công vốn kéo dài trong 3 tuần, cũng khiến gia tăng lượng cầu vàng vật chất.

Ngoài ra, việc các nhà tuyển dụng ở Hoa Kỳ tạo nên lượng việc làm ít hơn mong đợi trong tháng 3 khiến giới quan sát để ngỏ khả năng sẽ có thêm gói nới lỏng định lượng để kích thích kinh tế.

Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.645,4 USD/oz. Còn giá vàng tương lai giao tháng 6 tăng 13,8 USD (0,85%) lên 1.643,9 USD/oz. Khối lượng giao dịch phiên này chỉ bằng 40% mức trung bình 30 ngày trước trong bối cảnh hầu hết các thị trường châu Âu vẫn nghỉ giao dịch nhân ngày lễ.

Tuần trước, giá vàng đã giảm hơn 2%. Tính từ cuối tháng 2, giá kim loại quý này đã rớt 8%.

Trong phiên 9-4, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.286,62 tấn vàng, tương đương 41.366.147,03 ounces, trị giá 67,432 tỷ USD.

(Theo Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SCB ra mắt “S-Payroll Gói chi lương - Trọn đời miễn phí”

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh tình hình kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chi phí giao dịch là một trong những mối quan tâm lớn của các tổ chức. Đặc biệt, các tổ chức có phạm vi hoạt động rộng và quy mô lớn, tổng mức phí cho dịch vụ ngân hàng lại càng cao.