Giá vàng tăng gần 1%

Vàng có phiên tăng giá mạnh nhất 2 tuần khi thủ tướng Đức Angela Merkel đưa tín hiệu ủng hộ kế hoạch kích thích của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB).

Lúc 6 giờ 24 sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.614,6 USD/oz, tăng 11,5 USD so với phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 12,6 USD, lên 1.619,2 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 30 ngày.

Vàng tăng gần 1% khi thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, cam kết của chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi “làm mọi cách để cứu eurozone” cũng là điều các lãnh đạo châu Âu cam kết thực hiện.

Nhiều thương nhân cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy Đức đang ủng hộ kế hoạch mua trái phiếu để giảm nhẹ chi phí vay cho các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó, hầu hết các nhà kinh tế phố Wall vẫn kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ đưa thêm gói kích thích kinh tế vào tháng 9 tới. Số liệu sản xuất và nhà đất Hoa Kỳ gây thất vọng có thể tạo thêm động lực để FED hành động.

Ngoài ra, theo báo cáo mới của Hội đồngVàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng nữ trang và vàng đầu tư toàn cầu giảm 7% trong quý II năm nay, chủ yếu do nhu cầu giảm tại Ấn Độ và Trung Quốc, hai quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới.

Đối với các kim loại khác, bạc tăng 1,5% lên 28,21 USD/oz, bạch kim tăng 3,4% lên 1.436,49 USD/oz, palladium tăng 0,7% lên 587,47 USD/oz.

Giá vàng tăng gần 1% ảnh 1

Biến động giá vàng kỳ hạn 1 tháng qua trên sàn Comex

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…