Giá vàng tăng gần 1%

Vàng có phiên tăng giá mạnh nhất 2 tuần khi thủ tướng Đức Angela Merkel đưa tín hiệu ủng hộ kế hoạch kích thích của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB).

Lúc 6 giờ 24 sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.614,6 USD/oz, tăng 11,5 USD so với phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 12,6 USD, lên 1.619,2 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 30 ngày.

Vàng tăng gần 1% khi thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, cam kết của chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi “làm mọi cách để cứu eurozone” cũng là điều các lãnh đạo châu Âu cam kết thực hiện.

Nhiều thương nhân cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy Đức đang ủng hộ kế hoạch mua trái phiếu để giảm nhẹ chi phí vay cho các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó, hầu hết các nhà kinh tế phố Wall vẫn kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ đưa thêm gói kích thích kinh tế vào tháng 9 tới. Số liệu sản xuất và nhà đất Hoa Kỳ gây thất vọng có thể tạo thêm động lực để FED hành động.

Ngoài ra, theo báo cáo mới của Hội đồngVàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng nữ trang và vàng đầu tư toàn cầu giảm 7% trong quý II năm nay, chủ yếu do nhu cầu giảm tại Ấn Độ và Trung Quốc, hai quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới.

Đối với các kim loại khác, bạc tăng 1,5% lên 28,21 USD/oz, bạch kim tăng 3,4% lên 1.436,49 USD/oz, palladium tăng 0,7% lên 587,47 USD/oz.

Giá vàng tăng gần 1% ảnh 1

Biến động giá vàng kỳ hạn 1 tháng qua trên sàn Comex

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lượng kiều hối về TPHCM vượt 4 tỷ USD

Lượng kiều hối về TPHCM vượt 4 tỷ USD

(ĐTTCO) - Theo Ngân hàng Nhà nước, đến đầu tháng 12-2019, lượng kiều hối chuyển về TPHCM đã vượt 4 tỷ USD và dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh trong mùa cao điểm tháng cuối năm. 

Ngân hàng

TPBank ra mắt thẻ tín dụng kim loại

(ĐTTCO)-TPBank phát hành tấm thẻ tín dụng bằng chất liệu kim loại trắng, mang lại sự sang trọng, khác biệt và đẳng cấp cho người sở hữu. Là ngân hàng đầu tiên triển khai phát hành thẻ bằng chất liệu này, TPBank  trở thành “người tiên phong” cho một cuộc chơi mới trong mảng thẻ ngành tài chính Việt Nam.