Giá vàng tăng do căng thẳng leo thang tại Iran

Trên sàn Kitco, lúc 6 giờ 25 sáng nay, giá vàng tăng 4 USD/oz so với cuối tuần trước lên 1.570,4 USD/oz.

Giá vàng giao ngay tại New York cũng tăng 0,2% lên 1.566,27 USD/oz lúc 14h50 (giờ New York). Giá bạc cũng tăng 0,1% lên 27,8625 USD/oz. Sàn Comex hôm qua đóng cửa nghỉ lễ năm mới.

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran vừa thông báo nước này sản xuất thành công thanh nhiên liệu hạt nhân đầu tiên sau nhiều lần thử nghiệm. Các thanh này có chứa viên làm giàu urani, cung cấp nhiên liệu cho nhà máy điện hạt nhân.

Kế hoạch hạt nhân này của Iran làm tăng lo ngại về một chương trình vũ khí hạt nhân bí mật. Do đó, Mỹ và EU tăng cường các biện pháp trừng phạt mới đối với quốc gia xuất khẩu dầu mỏ thứ 3 trên thế giới này. Trong khi đó, Iran hoàn toàn phủ nhận việc phát triển vũ khí hạt nhân.

Khi tình hình căng thẳng leo thang tại Iran, vàng lại trở thành tài sản tích trữ an toàn của nhiều nhà đầu tư, giá vàng tăng trong ngày đầu tiên của năm mới.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế  (IMF) cũng vừa thống kê các nước tăng dự trữ vàng tháng 11-2011, trong đó có Belarus, Thổ Nhĩ Kì, Tajikistan, Ma-rốc.. tăng dự trữ, trong khi dự trữ của Mexico giảm.

Giá vàng tăng do căng thẳng leo thang tại Iran ảnh 1 

Diễn biến giá vàng trên sàn Kitco lúc 6 giờ 25 sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…