Giá vàng tăng 2 phiên liên tiếp

Giá vàng được hỗ trợ khi chủ tịch Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) cam kết duy trì kích thích tiền tệ cho đến khi nền kinh tế phục hồi.

Lúc 6h44’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.679,5 USD/oz. Mức đỉnh trong phiên đạt 1.686,2 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 2 tăng 0,9% lên 1.683,9 USD/oz. Phiên trước đó, giá vàng tăng 0,5%.

Trong bài phát biểu cuối ngày hôm qua 14-1, chủ tịch Fed Ben Bernanke bác đồn đoán cho rằng Fed sẽ giảm dần quy mô chương trình nới lỏng định lượng trong vài tháng tới. Ông Bernanke khẳng định Fed sẽ hỗ trợ đến khi nền kinh tế phục hồi đáng kể.

Trong dài hạn hơn, giá vàng cũng được hỗ trợ do những bất ổn xoay quanh vấn đề nâng trần nợ công tại Mỹ.

Tổng thống Barack Obama hối thúc quốc hội Hoa Kỳ nhanh chóng nâng trần nợ công 16,4 nghìn tỷ USD để tránh một cuộc chiến nâng trần nợ giữa 2 đảng. Ông cảnh báo đảng Cộng hòa không nên dùng sự cần thiết phải nâng trần nợ để buộc phải cắt giảm chi tiêu công. Ông Obama cũng cảnh báo, thị trường có thể hỗn loạn nếu quốc hội Hoa Kỳ không nâng trần nợ.

Doanh số bán vàng xu American Eagles tại Mỹ trong hai tuần đầu tháng 1 đạt 110.500 ounce, so với 76.000 ounce trong cả tháng trước đó và 127.000 ounce tháng 1-2012. Điều này cho thấy, người dân Hoa Kỳ nắm giữ nhiều vàng vật chất hơn trong bối cảnh quốc hội Hoa Kỳ bất đồng về ngân sách.

Giá vàng tăng 2 phiên liên tiếp ảnh 1 

Biến động giá vàng trên sàn Comex 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SCB xây 20 nhà cho gia đình chính sách khó khăn tại Long An

(ĐTTCO) -  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời hưởng ứng phát động của UBND tỉnh Long An, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã tài trợ 1,2 tỷ đồng để xây dựng 20 nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Long An.