Giá vàng tăng 1% lên 1.653USD/ounce

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ lạc quan rằng các nhà lãnh đạo châu Âu đã xích lại gần nhau hơn trong vấn đề giải quyết nợ công và các dấu hiệu hồi phục của nền kinh tế Trung Quốc. 

Vàng có 2 phiên tăng liên tiếp, tổng cộng 2% kể từ cuối tuần trước tới nay và di chuyển cùng chiều với các tài sản rủi ro. Nhà đầu tư tin rằng, Liên minh châu Âu (EU) đã gần đạt được thoả thuận về tái cơ cấu vốn ngân hàng và làm sao để sử dụng quỹ giải cứu một cách hiệu quả nhất nhằm ngăn chặn sự lây lan của cuộc khủng hoảng nợ. Thông tin lĩnh vực sản xuất Trung Quốc tháng 10 tăng trưởng tốt cũng hỗ trợ cho vàng và các hàng hoá, đứng đầu là đồng và dầu thô.

Đóng cửa phiên vào lúc rạng sáng 15-10 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.653,3USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 tăng 16,2USD lên 1.652,2USD/ounce.

Chỉ số biến động của giá vàng hôm thứ sáu tuần trước rơi xuống 26 điểm, thấp nhất 1 tháng. Giá đã hạ gần 300USD từ đỉnh cao hồi đầu tháng 9 tới nay và chỉ số biến động của giá cũng đang rời xa mức kỷ lục 37 điểm thiết lập ngày 26-9.

Giá vàng tăng 1% lên 1.653USD/ounce ảnh 1 

 Diễn biến giá vàng 2 phiên vừa qua (Nguồn: Kitco)

 Jonathan Jossen, một thương nhân giao dịch trên sàn Comex cho biết, độ biến động của vàng giảm cho thấy nhà đầu tư không hy vọng một biến động lớn nào của thị trường trong ngắn hạn.

Thị trường vàng và hàng hóa giờ đây tiếp tục chờ đợi phiên họp thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh châu Âu vào ngày thứ 4 tới, sau khi phiên họp đầu tiên kết thúc mà chưa đưa ra kết quả cụ thể nào.

Ở Ấn Độ, lễ hội Diwali sắp tới, nhu cầu vàng vật chất của nước này dự báo sẽ hỗ trợ cho giá. Nhưng giới thương nhân cho rằng, giá sẽ không tăng đột biến khi có nhiều thông tin cho biết vì giá vàng quá cao so với lễ hội năm ngoái, người Ấn Độ đã chọn bạc thay cho vàng.

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...