Giá vàng SJC lao xuống sát 36,7 triệu đồng/lượng

Tuy nhiên, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới lại vọt lên gần 3,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC lao xuống sát 36,7 triệu đồng/lượng ảnh 1 
Lúc 8h16’ sáng nay 15/7, giá vàng SJC giao dịch tại TPHCM đứng ở 36,6 – 36,72 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng so với cuối chiều qua. Như vậy so với đầu giờ sáng qua, giá vàng SJC đã mất 230 nghìn đồng/lượng cả chiều mua vào và bán ra và hiện ở mức thấp nhất gần 1 tháng qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng bất ngờ lao xuống 1.307 USD/oz, giảm 30 USD so với chốt phiên trước, tương ứng giảm 2,4%, ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 12/2013.

Nếu tính theo tỷ giá Vietcombank và không bao gồm thuế, phí, giá vàng trong nước cao hơn thế giới gần 3,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm mạnh khi lo ngại về ngân hàng Bồ Đào Nha dịu xuống, cổ phiếu tăng, làm giảm nhu cầu tài sản trú ẩn của vàng.

Thứ 5 tuần trước, giá vàng đã tăng lên gần 1.350 USD/ounce sau khi các nghi ngờ về sức khỏe của một trong những ngân hàng lớn nhất Bồ Đào Nha làm dấy lên mối lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng mới tại châu Âu.

Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Bồ Đào Nha tăng cao nhất 2 ngày qua trước đồn đoán Bồ Đào Nha sẽ kiềm chế khó khăn tài chính tại một trong những ngân hàng lớn nhất nước này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank 3 năm liên tiếp là “nơi làm việc tốt nhất châu Á”

(ĐTTCO) - Tối ngày 1-7, tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020 tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, 66 thương hiệu lớn đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Trong đó, HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất 03 năm vinh dự nhận giải thưởng danh giá này.