Giá vàng SJC giảm, USD tăng nhẹ

Mỗi lượng vàng SJC sáng nay duy trì quanh ngưỡng 34 triệu đồng, trong khi đôla tăng giá 20 đồng.

 Giá vàng SJC giảm, USD tăng nhẹ ảnh 1
Mở cửa đầu tuần, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 33,95 - 34,02 triệu đồng mỗi lượng. So với ngày 18/10, mỗi lượng vàng giảm 30.000 đồng. Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng niêm yết giá bán trên mốc 34 triệu đồng khi giao dịch ở 33,84 - 34,06 triệu.

Giá giảm nhẹ so với ngày cuối tuần nhưng DOJI nhận định vàng sẽ đi ngang trong biên độ hẹp (33,9 - 34,1 triệu đồng) mỗi lượng. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá cũng giảm nhẹ trong phiên đầu tuần tại châu Á, niêm yết ở mức 1174,1 mỗi ounce lúc 8h45. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng có giá khoảng 31,7 triệu đồng (nếu chưa kể thuế, phí gia công).

Trong phiên cuối tuần, khi giá trong nước duy trì trên ngưỡng 34 triệu đồng, giao dịch cũng khá trầm lắng. Theo tổng hợp của DOJI, mức độ tham gia giao dịch không đáng kể, chủ yếu người dân mua bán nhỏ lẻ trong đó 55% lượng khách mua vào và 45% là bán ra. Tương tự, tại PNJ, các nhà đầu tư vẫn còn đang dè dặt chờ tín hiệu trước khi có các hành động tiếp theo. Điều này khiến thị trường không nhộn nhịp.

Trên thị trường ngoại hối, giá USD mua bán tại Vietcombank sáng nay được điều chỉnh tăng 20 đồng so với cuối tuần khi giao dịch quanh 22.290 - 22.370 đồng.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SCB ra mắt “S-Payroll Gói chi lương - Trọn đời miễn phí”

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh tình hình kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chi phí giao dịch là một trong những mối quan tâm lớn của các tổ chức. Đặc biệt, các tổ chức có phạm vi hoạt động rộng và quy mô lớn, tổng mức phí cho dịch vụ ngân hàng lại càng cao.