Giá vàng sẽ giảm vì đã gần đạt đỉnh?

Giá vàng sẽ giảm vì đã gần đạt đỉnh? ảnh 1

Theo bộ phận phân tích và tư vấn kinh tế (EIU) thuộc tạp chí "Nhà Kinh tế" cho rằng có nhiều yếu tố đẩy giá vàng tăng mạnh, đạt mức kỷ lục mới trên 1.600USD/ounce, nhưng có thể giá vàng đã gần đạt đỉnh.

Theo đó, một số thông tin tốt có thể làm "bong bóng vàng" vỡ tung và giá của mặt hàng kim loại quý này sẽ giảm.

EIU cho rằng Hoa Kỳ rồi sẽ đạt được một thỏa thuận nâng trần nợ trước thời hạn chót ngày 2-8 để tránh vỡ nợ và các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ hàn gắn được những rạn nứt trong khu vực để tránh một thảm họa nợ công.

Kinh tế Hoa Kỳ dự kiến phục hồi tốt hơn trong nửa cuối của năm 2011 và Nhật Bản sẽ quay về mức gần bình thường sau thảm họa thiên nhiên hồi tháng 3. Những yếu tố đó sẽ giúp nâng cao lòng tin của nhà đầu tư và kéo giá vàng đi xuống.

Về trung hạn, lãi suất thực cũng có thể tăng giúp nâng cao lợi nhuận của nhiều loại tài sản khác và tăng chi phí của việc nắm giữ vàng.

EIU dự báo giá vàng sẽ ở mức trung bình 1.390USD/ounce trong quý IV-2011, sau đó giảm xuống mức 1.000USD/ounce vào giữa năm 2013.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng khó tăng đầu năm 2020

Giá vàng khó tăng đầu năm 2020

(ĐTTCO)-Những bất ổn chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và quyết định hạ lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), đã không giúp giá vàng tăng mạnh như dự đoán. Trong bối cảnh này, dự báo xu hướng đi ngang của giá vàng tiếp tục kéo sang những tháng đầu năm 2020.

Ngân hàng

“Cú hích” lớn trong lộ trình số hóa của FE CREDIT

(ĐTTCO) - FE CREDIT đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách tung ra siêu ứng dụng di động mới, hứa hẹn mang đến trải nghiệm vượt trội và đáp ứng nhu cầu đa dạng cho khách hàng trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng.