Giá vàng phục hồi trước thềm cuộc họp FED

Giá vàng phục hồi khi nhà đầu tư chờ đợi Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) tuyên bố chính sách sau cuộc họp ngày 24-10 tới.

Lúc 6h24’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.729,7 USD/oz, tăng 9,2 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 tăng 2,3 USD lên 1.726,3 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn 35% so với trung bình 30 ngày.

Tuần trước, giá vàng có tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 6 do nhà đầu tư chốt lời khi giá vàng lên sát 1.800 USD/oz nhờ hiệu ứng gói nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Đà tăng phiên đầu tuần đã nâng giá vàng lên trên đường trung bình động 50 ngày (DMA). Giá vàng trước đó trượt xuống dưới mức hỗ trợ 1.721 USD/oz và sau đó bắt đầu phục hồi trở lại.

Chú ý của nhà đầu tư hiện đổ dồn vào sự kiện quan trọng của tuần này là cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày bắt đầu tư hôm nay 23-10 của Fed. Theo giới phân tích, tại cuộc họp này Fed sẽ cân nhắc mở rộng chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay để cân nhắc mua trái phiếu Kho bạc theo chương trình Operation Twist (chương trình hoán đổi trái phiếu ngắn hạn sang dài hạn dự kiến hết hạn vào cuối năm).

Tháng trước, Fed đã công bố QE3 nhằm mua 40 tỷ USD chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp mỗi tháng và hoán đổi 85 tỷ USD trái phiếu từ ngắn hạn sang dài hạn cho đến khi thị trường lao động được cải thiện. Fed cũng duy trì lãi suất siêu thấp gần 0% cho đến giữa 2015.

Quyết định của Fed về quy mô thực hiện QE3 là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng.

Trên thị trường vàng vật chất, nhu cầu từ Ấn Độ đang khởi sắc trở lại khi đồng rupee tăng giá so với USD và khi mùa lễ hội bắt đầu.

Giá vàng phục hồi trước thềm cuộc họp FED ảnh 1 
Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h24' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Hạn chế cho vay đầu cơ, rộng cửa với nhu cầu chính đáng

(ĐTTCO) - Lãi suất tiết kiệm ở mức thấp nhất từ trước đến nay đã khiến dòng tiền dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác, trong đó có bất động sản. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng “sốt” đất tại nhiều địa phương trên cả nước.