Giá vàng phục hồi khi USD suy yếu

Lúc 6h39' sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.562,1 USD/oz, phục hồi từ mốc thấp nhất 1 tuần phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 chốt phiên hôm qua 11-4 tăng 6,1 USD lên 1.564,9 USD/oz.

Giá vàng phục hồi khi đồng USD giảm giá 0,6% so với các tiền tệ chủ chốt. Đảo Síp bác bỏ kế hoạch bán vàng để ngăn khủng hoảng nợ. Phiên trước đó, thông tin Síp bán 10 tấn vàng dự trữ để đổi lấy 400 triệu euro tiền mặt đã kéo giá vàng lao dốc.

Tuy nhiên, giá vàng có nguy cơ tiếp tục giảm trong ngắn hạn khi nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi kéo thị trường chứng khoán tăng điểm. Hôm qua, chứng khoán Hoa Kỳ tăng phiên thứ 4 liên tiếp khi báo cáo cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự báo.

"Chưa kể đến chính sách của Fed, hiện nay có nhiều tài sản đầu tư hấp dẫn hơn vàng. Có vẻ như các nhà giao dịch đang mua vào chứng khoán Hoa Kỳ và bán vàng", Mihir Dange, một nhà giao dịch trên sàn Comex cho biết.

Trên đồ thị kỹ thuật, giá vàng có thể được hỗ trợ nhờ lực mua kỹ thuật khi giá hiện đang thách thức đáy biên độ 1.790-1.530 USD, biên độ dao động duy trì trong 18 tháng qua, Ashmead Pringle, chủ tịch quỹ đầu tư hàng hóa GreenHaven Continuous Commodity Index cho biết.

Thị trường vàng hiện đang chờ đợi cuộc họp hai ngày của các bộ trưởng Tài chính châu Âu diễn ra tại Dublin thứ 6 tới. 

Giá vàng phục hồi khi USD suy yếu ảnh 1 

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h39' sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.