Giá vàng mất đà tăng trước cuộc họp châu Âu

Giá vàng giảm theo thị trường chứng khoán Mỹ, trong bối cảnh Đức và Pháp vẫn chưa đưa ra tuyên bố rõ ràng ủng hộ việc cứu trợ các nước châu Âu.

Lúc 6h16’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.742,6 USD/oz. Trước đó, giá vàng giao ngay có lúc giảm chỉ còn 1.736,9 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 0,5% xuống còn 1.744,7 USD/oz. Hai phiên trước đó, giá vàng tăng tổng cộng 0,9%.

Phiên hôm qua 18/10, giá vàng giảm theo đà giảm của thị trường chứng khoán Mỹ, trong bối cảnh Đức và Pháp vẫn chưa đưa ra tuyên bố rõ ràng rằng sẽ ủng hộ việc cứu trợ các nước châu Âu.

Vàng cũng chịu sức ép giảm giá khi đồng USD mạnh lên so với euro. Các nhà lãnh đạo châu Âu đang có cuộc họp hai ngày nhằm thảo luận các biện pháp kiềm chế khủng hoảng nợ.

Số lượng vị thế mở đo lường số hợp đồng vẫn đang trong giao dịch giảm 3% tuần này. Điều này chỉ ra, các quỹ đang có xu hướng thanh lý hợp đồng vàng để chuyển sang các kênh đầu tư hiệu quả hơn như chứng khoán.

Trong khi đó, nhu cầu vàng các thị trường mới nổi vẫn chưa có nhiều khởi sắc dù đang bước vào mùa cưới, mùa lễ tết.

Đối với các kim loại quý khác, bạc giao tháng 12 giảm 1,1% xuống còn 32,868 USD/oz. Trên sàn Nymex, giá bạch kim giao tháng 1 giảm 1,6% xuống còn 1.643,7 USD/oz; palladium giao tháng 12 giảm 0,9% xuống còn 647,2 USD/oz.

Giá vàng mất đà tăng trước cuộc họp châu Âu ảnh 1 
 Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h16' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Golden Hill tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng rộng mênh mông nhưng nhiều nơi bỏ hoang - Ảnh: HỮU KHÁ

Siết 'vòng vây' cấm phân lô, bán nền

(ĐTTCO)-Không chỉ có các quận nội thành của Hà Nội và TP.HCM, khu vực cấm các dự án kinh doanh nhà ở kiểu phân lô, bán nền đã được mở rộng đến các phường thuộc các đô thị loại I trực thuộc trung ương.

Ngân hàng

Tuổi cao ưu đãi lớn khi gửi tiết kiệm tại HDBank

(ĐTTCO) - HDBank đã và đang đều đặn triển khai chương trình ưu đãi gửi tiết kiệm dành riêng cho khách hàng cao tuổi “Bách niên - Phát tài” với chính sách tuổi càng cao, lãi suất càng lớn. Năm nay, lãi suất cộng thêm tối đa cho khách hàng cao tuổi lên đến 1%/năm.