Giá vàng lên sát 1.750 USD/ounce

Giá vàng lên cao nhất kể từ ngày 8-12-2011 do USD suy yếu và dữ liệu sản xuất toàn cầu lạc quan. Giới phân tích tuy nhiên cảnh báo sự điều chỉnh sau khi giá đã tăng 11% ở tháng 1.

Vàng biến động cùng chiều với chứng khoán phố Wall trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 2 sau khi các báo cáo phát đi cho thấy lĩnh vực sản xuất ở Hoa Kỳ tháng 12 tăng mạnh nhất trong 7 tháng, sản lượng nhà máy của Trung Quốc mở rộng trong khi Đức ghi nhận tháng tăng sản lượng công nghiệp lần đầu tiên trong 4 tháng.

Ở khu vực châu Âu, Đức và Bồ Đào Nha đã đấu giá trái phiếu thành công hơn dự kiến, còn đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ cũng có chút tiến triển dù chưa có thỏa thuận nào đạt được. Thông tin  tích cực này giúp EUR  tăng trở lại so với USD và hỗ trợ cho giá vàng cùng các hàng hóa khác.

Đóng cửa phiên ngày thứ tư giá vàng giao ngay tăng nhẹ lên 1.742 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 tăng 9,1 USD lên 1.749,5 USD/ounce - mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 8/12.

Khối lượng giao dịch phiên qua chững lại và chỉ bằng 70% so với bình quân 1 tháng.

 Giá vàng lên sát 1.750 USD/ounce ảnh 1
Giá vàng đang duy trì ở mức cao của 7 tuần (Nguồn: kitco) 

Một số nhà phân tích cho rằng, vàng đã có 5 tuần tăng liên tiếp tổng cộng 11%, giờ đây chịu sức ép điều chỉnh trong ngắn hạn.

George Gero, phó chủ tịch của RBC Capital Markets nhận xét, sẽ có điều chỉnh nhưng chỉ là tạm thời vì các yếu tố cơ bản lẫn kỹ thuật đều không phát đi tín hiệu đảo ngược xu hướng tăng hiện nay.

Tuy nhiên Peter Fertig, nhà tư vấn tại Quantitative Commodity Research, thì cho rằng thị trường sẽ nối tiếp đà đi lên nếu như dữ liệu việc làm tháng 1 của Mỹ công bố trong ngày thứ Sáu không thất vọng.

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.