Giá vàng lên cao nhất trong 3 tuần

Căng thẳng trở lại Ukraine thúc đẩy giới đầu tư mua vàng trong khi đó, lo ngại về nguồn cung đã nâng giá palladium lên mức đỉnh trong 2,5 năm. Giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 5h45 hôm nay 15-4 là 1327,8USD/ounce.

Giá vàng lên cao nhất trong 3 tuần ảnh 1

Theo số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 8,5USD/ounce lên 1.327,6USD/ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn khoảng 50% so với mức trung bình 30 ngày.

Sự hấp dẫn của vàng trong vai trò là tài sản trú ẩn tăng trong bối cảnh tình hinh bạo lực gia tăng giữa phe ủng hộ Nga và lực lượng chính phủ Ukraine cũng như tin tức rằng, một máy bay chiến đấu của Nga đã bay lòng vòng ở độ tầm thấp với cự ly gần tàu Hoa Kỳ ở Biển Đen vào cuối tuần qua.

Giá vàng tăng theo chỉ số S&P 500 tăng phục hồi trở lại trước báo cáo doanh thu tích cực của Ngân hàng Hoa Kỳ Citigroup sau vụ bán tháo mạnh vào tuần trước. Thông thường, giá vàng ngược chiều so với chứng khoán.

Theo giới phân tích, dự báo rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ thận trọng trong việc tăng lãi suất trong tương lai và triển vọng không chắc chắn về chứng khoán Hoa Kỳ đã thúc đẩy hoạt động mua vàng.

Vàng tăng giá trong 4/5 phiên giao dịch cuối cùng, sau khi giảm xuống dưới 1.280USD/ounce vào ngày 1/4 về mức giá thấp nhất trong gần 2 tháng trước dấu hiệu căng thẳng giữa Nga và phương Tây được xoa dịu.

Peter Fertig, cố vấn tại công ty Nghiên cứu Hàng hóa định lượng, cho biết, giá vàng tăng là kết quả của những biến động trong tình hình tại Ukraine và cảnh báo của NATO rằng, Nga có thể xâm lược Ukraine.

Tuần trước, giá vàng được hỗ trợ sau khi biên bản cuộc họp của Fed cho biết không tăng lãi suất ngay sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu như thị trường vẫn lo ngại.

Trong khi đó, palladium tăng 1,2% lên 809,75USD/ounce, đánh dấu phiên thứ 5 tăng liên tiếp trước lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới lên nhà sản xuất hàng đầu của Nga và các vụ đình công kéo dài tại mỏ khai thác ở Nam Phi.

Ngoài ra, bạch kim tăng 0,7% lên 1.460,4USD/ounce. Bạc tăng 1 xu lên 19,96USD/ounce.

(Nguồn Gafin, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.