Giá vàng khởi sắc phiên cuối tuần

(ĐTTCO)- Giá vàng SJC tăng thêm 70.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng thêm 5 USD/oz lên mức 1.184 USD/oz.

Giá vàng khởi sắc phiên cuối tuần

Theo niêm yết giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn sáng nay (18/8), giá mua vàng đang ở mức 36,62 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 36,80 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng so với phiên trước trong khi chênh lệch giá mua - bán giữ nguyên 180.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng sáng nay ở mức 36,62 – 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với mức giá cao nhất của phiên trước, giá vàng mua vào - bán ra được điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng. Mức chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 80.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đã có mức tăng nhẹ vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Sáu trong bối cảnh chỉ số USD và chứng khoán của Mỹ đang sụt giảm. Chỉ số giá tiêu dùng khu vực đồng Euro đã giảm 0,3% trong tháng 7 nhưng vẫn tăng 2,1% so với cùng kỳ. 

Trong khi đó, khủng hoảng tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ và đồng Lira lao dốc được các chuyên gia dự báo sẽ tác động tới thương mại song phương giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia khác, bởi chi phí hàng nhập khẩu bằng đồng Lira sẽ tăng cao, điều này sẽ có tác động đến giá vàng thời gian tới.

Hiện giá vàng giao ngay đã tăng lên mức 1.184 USD/oz; Giá vàng giao tháng 12 tăng tương ứng ở mức 1.183 USD/oz. Theo tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay, giá vàng thế giới tương đương 31,86 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 4,94 triệu đồng/lượng.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách.