Giá vàng ít biến động, chứng khoán khởi sắc

Giá vàng ít biến động, chứng khoán khởi sắc ảnh 1
Giá vàng ít biến động trong phiên giao dịch ngày 24/4 tại thị trường châu Á, dao động gần mức thấp nhất trong hơn hai tháng qua trong bối cảnh thị trường chứng khoán đi lên mạnh mẽ làm giảm sự hấp dẫn của vàng như một kênh đầu tư thay thế trong khi vàng trang sức có xu hướng tiếp tục giảm giá.

Trên Sàn giao dịch điện tử Singapore giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.283,65 USD/ounce vào lúc 00 giờ 23 GMT (7 giờ 23 Việt Nam). Trước đó, ngày 22-3, giá vàng đã rơi xuống mức 1.277,10 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 11-2, do các quỹ đầu tư vàng vật chất tăng cường bán ra.

Nhu cầu đầu tư vẫn yếu khi Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã liên tục bán vàng trong những ngày gần đây. Chỉ riêng tuần trước, lượng vàng bán ra của quỹ này đã đạt 9,3 tấn, làm "bay hơi" gần như toàn bộ lượng vàng mà quỹ đã mua vào từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, giá vàng tại thị trường New York (Hoa Kỳ) trong phiên 23-4 cũng không biến động nhiều khi đứng ở mức 1.283,70 USD/ounce. Mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã lên tiếng khuyến cáo Hoa Kỳ về tình hình bất ổn tại Ukraine và cho hay Nga sẽ có các hành động đáp trả nếu lợi ích quốc gia bị ảnh hưởng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng